• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt nhóm giả mạo Mo Mường lừa bán “bùa yêu” chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng

Nguyễn Long 19/11/2020 - 18:41 (GMT+7)

Đối tượng Đinh Xuân Trường

Nhóm tội phạm mạo danh một câu lạc bộ ở Hoà Bình, lừa bán "bùa yêu", chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố Đinh Xuân Trường, 32 tuổi và Trần Quốc Đông, Lê Tấn Đạt, cùng 24 tuổi, Phạm Công Binh, 23 tuổi, để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3, Trường lập nhiều trang Facebook như Bùa yêu Sơn Cước, Bùa yêu Hòa Bình... với mục đích lừa bán "bùa yêu" nhưng không bán được cho ai. Một tháng sau, Trường biết người đàn ông 46 tuổi, trú huyện Lạc Sơn là nghệ nhân Mo Mường nổi tiếng nên lập kế hoạch giả danh nghệ nhân này để lừa đảo.

Trường thuê phòng tại một khách sạn ở Hà Nội và thuê khoảng 20 người trả lương theo tháng. Trường chỉ đạo các đồng phạm lấy ảnh nghệ nhân, lập các trang Facebook giả có tên Bùa yêu xứ Mường, Bùa yêu thầy Minh... Khi có khách gọi đến, nhóm này giả giọng nghệ nhân để tư vấn và ra giá từ 1 đến 20 triệu đồng một lá "bùa yêu".

Khách được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, ngày tháng năm sinh để đặt lễ. Trường sau đó chỉ đạo đồng phạm tìm kiếm các hình ảnh liên quan bùa để in ra và dùng chỉ đỏ bọc xung quanh, gửi cho khách.

Người mua có thể xem "hàng" sau đó trả tiền mặt hoặc chuyển khoản. Trường khai đã cùng đồng phạm lừa nhiều nạn nhân cả tin, chiếm đoạt khoảng 2,7 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm