• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt "nữ quái" cầm đầu đường dây mang thai hộ: Mỗi lần "đẻ thuê" giá nửa tỷ đồng

Nguyễn Long 06/01/2021 - 20:17 (GMT+7)

Đối tượng Hoàng Tuệ Tâm. Ảnh Báo NLĐ

Một đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại có sử dụng giấy tờ giả mới được Công an quận Long Biên triệt phá.


Ngày 6/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Huệ Tâm (27 tuổi, ở xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tâm khai nhận đã sử dụng mạng xã hội và tìm kiếm thông tin những người có nhu cầu thuê người mang thai. Sau khi có khách, Tâm sẽ móc nối với những phụ nữ trẻ (tuổi từ 18 đến 25, có người là sinh viên) để cho hai bên gặp gỡ, thoả thuận việc mang thai hộ.

Mỗi phi vụ thành công, Tâm hưởng lợi từ 100 đến 200 triệu đồng, người mang thai hộ hưởng từ 200 đến 500 triệu đồng tuỳ từng trường hợp.

Để che giấu, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn... để hợp thức hoá việc mang thai hộ mà không bị rào cản thủ tục tại các bệnh viện, gây rất nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh của lực lượng công an.

Quá trình điều tra, Công an quận Long Biên đã làm rõ và tiến hành bắt giữ Tâm để điều tra về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm