• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt nữ quái trộm tài sản của người nước ngoài để mua nhà, mua xe

11/11/2019 - 12:01 (GMT+7)
Sau khi lấy trộm được 18.500 USD, Nga đã đi mua một chiếc xe máy Honda Lead với giá 38,3 triệu đồng. Số tiền còn lại, Nga mang đi mua trả góp một căn nhà tại khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội).

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đỗ Thị Thanh Nga (sinh năm 1989, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về để điều tra hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngoài.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa ngày 16/10, Đỗ Thị Thanh Nga đến một siêu thị trên địa bàn quận Cầu Giấy để mua sắm. Tại đây, đối tượng phát hiện một chiếc túi màu vàng trong xe đẩy hàng của siêu thị. Khi thấy không có người để ý, Nga đã lấy chiếc túi mang vào phòng thử đồ. Nga kiểm tra phát hiện bên trong túi có 2 phong bì đựng nhiều USD. Nga đã lấy 2 phong bì đựng tiền rồi bỏ lại chiếc túi xách có điện thoại và giấy tờ của nạn nhân.

 

Đối tượng Nga tại cơ quan điều tra

Phát hiện bị mất chiếc túi xách, chị Cha Young Heon (Quốc tịch Hàn Quốc) đã trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 6 ngày truy tìm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP. Hà Nội) đã xác định và tiến hành bắt giữ đối tượng gây án là Đỗ Thị Thanh Nga. Tại cơ quan Công an, Nga khai nhận, khi mang tiền về nhà, kiểm tra thấy 2 phong bì có 18.5000 USD. Nga nói với chồng là nhặt được phong bì tiền ở siêu thị, rồi cả 2 mang số ngoại tệ này đi bán lại được 438 triệu đồng. Từ số tiền trộm cắp nói trên, Nga đã đi mua một chiếc xe máy Honda Lead với giá 38,3 triệu đồng. Số tiền còn lại Nga mang đi mua trả góp một căn nhà tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Theo hồ sơ Nga từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa mới ra tù tháng 7-2019.
Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm