Bắt quả tang hai thanh tra giao thông nhận hối lộ

27/08/2016 - 23:30
2 cán bộ thanh tra giao thông Chi cục quản lý giao thông II.3 (Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) bị bắt khi đang được nhân viên công ty có xe vi phạm đưa tiền bồi dưỡng.

Chiều 27/8, Công an thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ đối với Võ Văn Tự và Hồ Văn Thiết, hai thanh tra giao thông Chi cục quản lý giao thông II.3 (Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

chi-cuc-ttgt.jpg
Chi cục Quản lý đường bộ II.3, nơi hai thanh tra Thiết và Tự, công tác. Ảnh:Hương Giang

Liên quan đến vụ việc, trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 24/8, trong khi tiến hành tuần tra giao thông trên tuyến đường tránh 1B, thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh thì Võ Văn Tự (sinh năm 1966) và Hồ Văn Thiết (sinh năm 1981) phát hiện hai xe ôtô bồn mang biển kiểm soát 38LD-001.09 và 38LD- 001.11 của Công ty Khải Hoàn nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tự và Thiết phát hiện hai xe bồn nói trên vi phạm nhiều lỗi như vượt quá trọng tải cho phép ghi trong giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; lỗi chở quá trọng tải của cầu đường, lỗi chủ phương tiện giao xe cho người làm công dẫn đến vi phạm cũng như hai tài xế đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Tổng mức phạt mà Tự và Thiết thông báo đến cho các lái xe là khoảng 75 triệu đồng.

Để tiếp cận được với Tự và Thiết, Trần Đình Hùng là nhân viên Công ty cổ phần đầu tư khai thác Khải Hoàn đã mời Tự và Thiết đi ăn cơm trưa.

Tại đây, Hùng đặt vấn đề với Thiết và Tự tạo điều kiện, không xử lý theo quy định. 

Qua nói chuyện, Thiết và Tự cho biết sẽ không xử lý vi phạm nếu nhận được tiền "bồi dưỡng".

Đến 16 giờ cùng ngày, tại Quốc lộ 12C, thuộc địa phận thị xã Kỳ Anh, trong lúc Trần Đình Hùng đưa tiền "bồi dưỡng" cho Tự thì lực lượng Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh bắt quả tang hành vi nhận tiền hối lộ của Tự. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong cặp của Tự có một phong bì đựng 5 triệu đồng của Công ty Khải Hoàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm