Bầu show "xúi dại" Hồ Việt Trung đóng giả Châu Gia Kiệt và cái kết đắng

Hương Hương
14/10/2023 - 11:10
Bầu show "xúi dại" Hồ Việt Trung đóng giả Châu Gia Kiệt và cái kết đắng

Ca sĩ Hồ Việt Trung

Là khách mời trong chương trình "Đời nghệ sĩ", ca sĩ Hồ Việt Trung đã có dịp ôn lại thuở hàn vi và những ngày lăn lộn, bôn ba khắp nơi để gây dựng tên tuổi.

Vào nghề đầy gian nan

Thuở mới vào nghề, dù nhận được mức cát-xê bèo bọt nhưng Hồ Việt Trung vẫn cảm thấy hạnh phúc vì ngay khoảnh khắc đó, anh đã được công nhận là một ca sĩ chuyên nghiệp.

Những ngày đầu mới chập chững vào nghề, Hồ Việt Trung được gia đình chu cấp để theo đuổi đam mê. Vì vậy, anh không bị áp lực bởi vấn đề cát-xê. Thế nhưng, nam ca sĩ không muốn mãi phụ thuộc vào gia đình và quyết định tìm kiếm cho mình một lối đi riêng.

Hồ Việt Trung cho biết, đó là những tháng ngày "vô cùng thảm thương". Bất kể là sân khấu nào, địa điểm có xa cách mấy, anh cũng không ngại khó ngại khổ.

Trong chương trình, Hồ Việt Trung kể: "Đi hát chừng 2 năm, tôi nghĩ như vậy hoài không được, không lẽ mình đi hát mà cứ lấy tiền nhà hoài. Tôi quyết định không lấy tiền nhà nữa. Tôi bắt đầu đi kiếm tiền chính thức, lấy tiền đó đắp cho sự nghiệp thì mới thấy thảm thương.

Lúc đó, mình không thể nào lựa sân khấu được. Mình đi hát không cần tiền thì lựa sân khấu nào lớn mới hát. Còn khi xác định đi kiếm tiền thì sân khấu trong hóc trong hẻm, cứ cần ca sĩ là mình phải đi để có tiền mưu sinh.

Tôi xuống miền Tây, theo các đoàn ca nhạc ra miền Trung, miền Bắc. Khi phải lo kiếm tiền thì mình không được lựa chọn chỗ ở. Ban tổ chức cho ở đâu thì tôi ở đó. Có những hôm, tôi phải ngủ dưới gầm sân khấu.

Tôi đi diễn ở những địa điểm rất xa, giáp biên giới Lào, không có nhà nghỉ, tôi phải xin ngủ ở nhà người dân, không thì ngủ ở nhà sinh hoạt văn hóa của xã, trải chiếu dưới đất, tắm bằng nước giếng, tôi bị dị ứng và ngứa khắp người.

Tôi đi cả lên Tây Nguyên, vào từng buôn làng để được hát. Mỗi lần đi diễn như vậy, tôi nhận được khoảng 300.000 đồng. Khi về thì vẫn còn dư được 200.000 đồng".

Khó khăn là vậy, nhưng Hồ Việt Trung chưa bao giờ nghi ngờ về sự lựa chọn của mình. Nam ca sĩ chia sẻ: "Tôi chưa từng nghi ngờ về sự lựa chọn của mình vì mình hát vì đam mê".

Bầu show "xúi dại" Hồ Việt Trung đóng giả Châu Gia Kiệt và cái kết đắng - Ảnh 1.

Hồ Việt Trung chia sẻ trong chương trình "Đời nghệ sĩ"

Bị bầu show xúi giả dạng làm Châu Gia Kiệt và cái kết đắng

Nam ca sĩ cho biết có thời điểm anh để tóc dài trông rất giống Châu Gia Kiệt - một ngôi sao ca nhạc đang rất được khán giả yêu thích. Bầu show "xúi dại" anh giả dạng làm Châu Gia Kiệt lên sân khấu biểu diễn nhưng nam ca sĩ không đồng ý vì đây là hành vi lừa gạt khán giả.

Hồ Việt Trung kể: "Bầu show đi quảng cáo tối nay có Châu Gia Kiệt, Lâm Hùng là các đàn anh của tôi nhưng đâu có mời. Tới 11 giờ khuya, bầu show kêu tôi, mặt mày giống Châu Gia Kiệt, mày làm Châu Gia Kiệt đi. Tôi cương quyết không chịu vì như vậy là lừa gạt khán giả.

Thế nhưng bầu show vẫn lên giới thiệu. Tôi đứng ở trong không dám ra, tôi đi về. Lát sau, khán giả lên đập sân khấu vì quảng cáo ngôi sao mà không có ngôi sao".

Hồ Việt Trung chia sẻ thêm, anh phải mất 10 năm để được khán giả đón nhận và yêu mến. Với anh, đây là điều vô cùng may mắn vì có những đồng nghiệp không trụ nổi, đành phải bỏ nghề.

"Hơn 10 năm lăn lộn, bôn ba khắp nơi, tôi mới nổi tiếng. Đối với người nghệ sĩ, 10 năm đó dài khủng khiếp nhưng may mắn là cuối cùng mình vẫn được khán giả nhớ tên, chứ một số anh em đồng nghiệp đi hát cùng tôi thời đó đều bỏ nghề, không theo đuổi được đam mê".

Hồ Việt Trung kể, sau khi có được những ca khúc hit, anh muốn tăng giá cát-xê từ 300.000 đồng lên 1 triệu đồng thì bị bầu show chửi mắng.

Nam ca sĩ bày tỏ: "Khi nổi tiếng hơn thì tôi phải đi show với một mức giá hợp lý, không thể nào có mức cát-xê như trước được. Lúc chưa nổi tiếng, tôi đi hát với giá 200.000, 300.000 đồng tới khi được khán giả biết tới, tôi lên giá 1 triệu mà người ta chửi tôi. Nhưng bây giờ tốn mấy chục triệu thì vẫn phải mời tôi".

Hồ Việt Trung kể ở thời điểm chưa nổi tiếng, anh ao ước được bước lên một sân khấu lớn hát thì bị bầu show dè bỉu, khinh miệt. Sau khi xây dựng được tên tuổi, cũng chính vị bầu show này phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mời nam ca sĩ biểu diễn.

Hồ Việt Trung chia sẻ, đó là vết thương lòng của anh chị em nghệ sĩ khi chưa được công chúng đón nhận. Họ thường xuyên bị bầu show phân biệt, đối xử.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm