• Mới cập nhật:

Xã hội

Bay cùng người nhiễm Covid-19, cô dâu Hải Phòng phải dừng đám cưới để cách ly

Nguyễn Long 07/03/2020 - 19:53 (GMT+7)
Cơ quan chức năng đã vận động đưa 1 cô dâu sắp cưới đi cách ly sau khi nắm được thông tin cô này đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Tối 7/3, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly một cô gái 22 tuổi đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Theo đó, cô gái được xác định là Đ.T.K.A. (SN 1998 ở phường Tân Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng). Người này đã đi cùng chuyến bay với N.H.N trú tại phố Trúc Bạch, Hà Nội - là bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

Bay cùng người nhiễm Covid-19, cô dâu Hải Phòng phải dừng đám cưới để cách ly - Ảnh 1.

Rạp cưới vừa được dựng thì cô dâu bị đưa đi cách ly

Vị lãnh đạo quận này cho biết thêm, sau khi bay về nước, chị A. có kế hoạch tổ chức đám cưới trong ngày 7/3. Rạp cưới đã được gia đình dựng và chuẩn bị cho tiệc cưới vào tối cùng ngày. Tuy nhiên, sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã đến vận động, sử dụng xe cứu thương để đưa chị A. đi cách ly.

Đối với những người tiếp xúc với chị A., chính quyền địa phương đã rà soát danh sách và tổ chức cách ly tại nhà.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, lúc 17h00 ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc mới. Đó là bà L.T.H (SN 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P (SN 1993, là lái xe của chị N.)

Đây là 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. Họ đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.H.N.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm