• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé 10 tuổi hỏng hoàn toàn mắt trái do bị bác họ chém

09/09/2019 - 18:48 (GMT+7)
BV Việt Đức đã nối lại cánh tay trái cho bé nhưng khả năng phục hồi thì chưa nói được. Ngoài ra, mắt trái bệnh nhi đã bị hỏng hoàn toàn.

Liên quan đến vụ việc cháu bé Hoàng Văn Văn (10 tuổi, ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) bị bác họ chém lìa tay trái, gần đứt tay phải, hỏng mắt, ngày 9/9, BV Việt Đức cho biết, BV đã nối lại cánh tay trái cho bé, nhưng khả năng phục hồi thì chưa nói được.

Trước đó, chiều ngày 7/9 sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ BV Việt Đức đã thực hiện ca phẫu thuật để thực hiện nối lại các mạch máu thần kinh, động mạch, tĩnh mạch bàn tay trái bị đứt lìa cho cháu.

Theo đó, ca phẫu thuật kéo dài từ 16h30 chiều 7/9 đến gần 8h ngày 8/9. Kíp mổ đã nối lại bàn tay trái; nối, khâu vết thương ở cánh tay phải và mắt trái của cháu Văn.

69545725_1132585676940898_6600605912015044608_n.jpg
Gia đình đau đớn khi bé bị bác chém trọng thương

 Sau đó, cháu Văn được đưa về phòng hồi sức của BV để tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Gia đình bệnh nhi thuộc hộ nghèo. Mẹ cháu làm công nhân xa nhà, còn bố ở nhà làm nông nghiệp. Bố mẹ cháu Văn có 2 người con, cháu Văn là con thứ 2 trong gia đình.

Như PNVN đã thông tin, sự việc xảy ra ngày 7/9 trên địa bàn xã Giáo Liêm (huyện Sơn Động, Bắc Giang). Theo đó, nạn nhân là cháu Hoàng Văn Văn (10 tuổi, xã Giáo Liêm) hiện đang học lớp 5, trường Tiểu học Giáo Liêm. Khi Văn đang nằm xem điện thoại ở nhà thì bị bác họ là Hoàng Văn Líu (49 tuổi, ở cùng xã) dùng dao chém gây đứt lìa bàn tay bên trái, bị thương bàn tay phải, gẫy 3 răng, bị thương ở góc mắt, đầu và chân.

Sau khi sự việc xảy ta, bệnh nhi được đưa đến BV Việt Đức để cấp cứu và nối lại cánh tay. Đối tượng Líu đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra.

Ở địa phương, đối tượng Líu nghiện rượu. Khi cầm dao tấn công cháu, Líu đã uống rượu.

Tiếp nhận thông tin, các cấp Hội LHPN Bắc Giang đã để nghị Cơ quan CSĐT làm rõ sự việc. Đồng thời thăm hỏi, quyên góp giúp gia đình nạn nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm