Bé 2 tuổi bị bỏng nặng do uống nước tẩy bồn cầu

Hà Nam
15/08/2023 - 21:42
Bé 2 tuổi bị bỏng nặng do uống nước tẩy bồn cầu

Cháu bé uống nhầm nước tẩy rửa bồn cầu được cấp cứu kịp thời.

Sau khi uống nhầm nước tẩy bồn cầu vì tưởng nước ngọt, cháu bé 2 tuổi ở Đà Nẵng bị tổn thương da và miệng nghiêm trọng nhưng đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Ngày 15/8, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, đang tích cực điều trị cho một bệnh nhi 2 tuổi bị bỏng nặng do hóa chất.

Trước đó, cháu bé này nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng, tổn thương da nghiêm trọng.

Người nhà cho biết, bé tưởng chai nước tẩy bồn cầu là nước ngọt nên đã cầm lên uống.

Theo các bác sĩ Khoa Nhi cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng), cháu bé bị tổn thương chủ yếu trên da và vùng miệng. Rất may, không ghi nhận tổn thương thực quản và dạ dày. Hiện, bệnh nhi đang được điều trị chăm sóc tích cực và theo dõi sát sao.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng khuyến cáo, chất tẩy rửa bồn cầu là loại dung dịch có tính axit hay kiềm (tùy theo hãng sản xuất), có tính ăn mòn cực mạnh. Khi tiếp xúc da sẽ gây ra hiện tượng bỏng lan tỏa, rất đau đớn và nguy cơ ảnh hưởng tính mạng nếu uống nhầm hoặc hít phải dung dịch này. Do đó, bệnh viện cảnh báo các gia đình có con nhỏ nên để các loại sản phẩm từ hóa chất như nước thông cống, nước tẩy bồn cầu... xa tầm tay trẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm