• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé 5 tuổi bị trường cho nghỉ ngay khi gần hết năm học vì 'thiếu học phí'

09/04/2019 - 22:52 (GMT+7)
Vụ việc xảy ra tại Trường mầm non tư thục ABC, đóng tại phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) khiến dư luận xôn xao. Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An đã giao Phòng GD&ĐT thành phố Vinh làm việc trực tiếp với Trường mầm non ABC để tìm hiểu rõ thông tin trên.
trng-mm-non-t-thc-abc.jpg
Trường mầm non tư thục ABC.
“Quan điểm chúng tôi là trước hết đảm bảo quyền lợi cho trẻ, việc đúng sai, có nhầm lẫn gì không sẽ đối chiếu theo các giấy tờ, con dấu và chữ ký để xử lý theo quy định của pháp luật. Bản chất sự việc trên không có xâm hại trẻ, mà là sự không thống nhất trong tiền nộp học cho trẻ giữa phụ huynh và nhà trường”, ông Trần Thế Sơn – Trưởng phòng Giáo dục mầm non, sở GD&ĐT Nghệ An cho biết.
 
Theo phản ảnh của gia đình bé N.B.T. (5 tuổi, trú tại phường Lê Mao, Tp Vinh), chiều 6/4 bé đi học về đưa cho người thân giấy thông báo của Trường mầm non ABC với nội dung ghi nợ tiền ăn và tiền học của bé. 
 
thng-bo-ca-nh-trng-cc-khon-ng-gp-gia-nh-cha-ng-cho-chu-bng-t.jpg
Thông báo của nhà trường các khoản đóng góp gia đình chưa đóng cho cháu Băng T.
Tại nội dung thông báo này nêu rõ, trong suốt năm học 2018 – 2019 và từ tháng 2 đến tháng 4/2019, phụ huynh của cháu Nguyễn Băng T. chưa thanh toán tiền ăn và tiền học phí với tổng số tiền 39.845.000 đồng.
 
Do đó, nhà trường “đề nghị phụ huynh bé Nguyễn B.T đến văn phòng nhà trường để giải quyết”. Đồng thời yêu cầu phụ huynh: “Bắt đầu từ ngày mai 06/4/2019, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé B.T”. 
 
s-lin-lc-km-phiu-thu-tin-n-hc-ph-c-con-du-ch-k-ca-k-ton-trng-mm-non-t-thc-abc.jpg
Sổ liên lạc kèm phiếu thu tiền ăn, học phí có con dấu, chữ ký của kế toán trường Mầm non tư thục ABC
Sau khi nhận thông báo trên, người thân bé T. trực tiếp lên gặp ban giám hiệu Trường mầm non ABC để yêu cầu làm rõ vì họ cho rằng họ đã nộp số tiền trong bản thông báo cho bé T.. Trong đó có sổ liên lạc của bé T. ghi rõ nhận xét của giáo viên, phiếu ăn, học phí từng tháng kèm chữ ký của kế toán thu tiền là bà Đậu Thị Ngọc.
 
Anh Nguyễn Thanh Trung (phụ huynh bé T.) cho biết, giữa anh và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như số nợ cá nhân giữa hai bên đã “giải quyết” xong.
 
ngi-nh-chu-t-bc-xc-v-bt-ng-nhn-c-thng-bo-ca-nh-trng.PNG
Người nhà cháu T. bức xúc vì bất ngờ nhận được thông báo của nhà trường. (Ảnh cắt từ clip)
“Chuyện nợ nần là của người lớn nhưng nhà trường lại thông báo cho con tôi nghỉ học khi chỉ còn hai tháng nữa là đến kỳ nghỉ hè là thiếu nhân văn với cháu”, anh Trung nói.
 
Liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc trên và yêu cầu phía nhà trường báo cáo vụ việc để nắm bắt và có hướng xử lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm