Bé 6 tuổi ở Nam Định bị chó nhà nuôi cắn nát mặt

23/01/2019 - 13:39
Khi đang chơi ở nhà, bé bị chó của gia đình nuôi cắn. Khi gia đình phát hiện và đánh đuổi chó đi thì cơ thể bé đã đầy thương tích.

Ngày 23/1, bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ (BV Việt Đức) cho biết, BV vừa tiếp nhận bệnh nhi N.T.T. (6 tuổi, ở Nam Định) bị chó cắn nát mặt.

Theo bác sĩ Giang, ngày 21/1, BV tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng tỉnh, đa vết thương hàm mặt phức tạp, một vết thương cung mày trán phải 5x2cm, 1 vết thương góc trong mắt 5x2cm, 1 vết thương trán thái dương (T) 3 cm, 1 vết thương gò má trái lóc da rộng 6cm sát với đường đi thần kinh và ống tuyến nước bọt, nếu đứt dây thần kinh có nguy cơ liệt mặt, rõ nước bọt.

img-1071.JPG
Bệnh nhi đang được chăm sóc tại BV Việt Đức

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Kíp mổ đã tiến hành xử lý phần dây thần kinh góc mắt trong, khâu phục hồi, xử trí đa vết thương.

Hiện tại, bệnh nhi đã tỉnh táo, các vết thương đã khô. Sau đó, bệnh nhi được tư vấn tiêm phòng dại sau phẫu thuật. Dự kiến, bệnh nhi có thể xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Thời gian gần đây, tại các địa phương trong cả nước liên tiếp xảy ra các trường hợp bị chó nhà nuôi cắn gây thương tích nặng. Thậm chí, có trường hợp đã tử vong do chó cắn. Do đó, bác sĩ Giang khuyến cáo, các gia đình khi nuôi con vật như chó, mèo… cần tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi. Nếu không may bị chó mèo cắn, dù là vết thương nhỏ cũng cần phải theo dõi con vật và đưa đến cơ sở y tế để xử lý vết thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm