• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái 1 tuổi bị bỏ rơi ở chùa kèm lá thư với lý do 'mẹ phải đi lấy chồng'

04/07/2019 - 11:08 (GMT+7)
Đưa con gái 1 tuổi vào chùa, người mẹ trẻ gửi trông hộ để đi mua sữa. Tuy nhiên, người này đã không quay lại.

Vụ việc xảy ra tại ngôi chùa Thích Đàm Tươi ở huyện Ý Yên (Nam Định) khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, cách đây mấy ngày, một người phụ nữ trẻ tuổi dắt theo con gái khoảng 1 tuổi. Sau đó, người mẹ này gửi con gái ở chùa nhờ trông hộ để đi mua sữa. Tuy nhiên, người phụ nữ này sau đó đã không quay lại.

thu.jpg
Bức thư người mẹ trẻ để lại với nội dung "còn phải đi lấy chồng" khiến dư luận bức xúc

Thấy việc bất thường, sư thầy cùng mọi người kiểm tra trên người cháu bé thì phát hiện một bức thư do mẹ cháu để lại.

Trong lá thư ngắn gọn người mẹ để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Sự việc sau đó được trình báo với chính quyền địa phương.

Liên quan đến sự việc này sáng ngày 4/7, trao đổi với chúng tôi ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên xác nhận khoảng 16h40 chiều ngày 3/7 đơn vị nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

chau-be.jpg
Bé gái 1 tuổi hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại chùa. Cháu chưa hề biết mẹ mình đã bỏ đi.

“Theo nhà chùa vào khoảng 14h30 chiều 3/7 có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé”, ông Khởi thông tin.

“Hôm qua cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Nhìn bé, chúng tôi đoán được bé cũng được tiếp xúc nhiều với mọi người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé”, ông Khởi thông tin thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm