• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Bé gái 11 tuổi mở triển lãm nghệ thuật cùng cô giáo

06/11/2019 - 15:34 (GMT+7)
Triển lãm nghệ thuật ‘Thai Nguyên’ sắp diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội là sự kết hợp giữa họa sĩ nhí 11 tuổi Lê Thu Hà Bình và cô giáo của mình – nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang.

Từ ngày 9 đến 17/11/2019, tại Viện Goethe Hà Nội (số 56-58-60 Nguyễn Thái Học) sẽ diễn ra triển lãm Thai Nguyen của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang và học trò Lê Thu Hà Bình.

Tác phẩm của Nguyễn Thùy Trang

 

Triển lãm Thai Nguyên trưng bày 34 tác phẩm được thực hiện từ đầu năm 2019 đến nay của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang. Các tác phẩm này được sáng tác dựa trên kỹ thuật đan - dệt - móc thông qua các chất liệu sợi tự nhiên: sợi đay, sợi cói, sợi lục bình. Tâm điểm của triển lãm là tác phẩm tương tác có kích thước 6m x 2,5m với tên gọi Đường về được đan dệt từ các sợi tự nhiên kết hợp với công nghệ cảm biến ánh sáng giúp người trải nghiệm tương tác trực tiếp với tác phẩm. 

Tác phẩm của họa sĩ nhí Lê Thu Hà Bình

 

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm acrylic trên toan và gỗ của họa sĩ nhí Lê Thu Hà Bình, 11 tuổi. Đây là những bức tranh được thực hiện với nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo.

Chia sẻ về ý nghĩa của triển lãm, nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang cho biết: “Thai Nguyên là một sự trở về với những giá trị nguyên bản của chúng tôi, ở đây chính là tinh thần “mơ mộng và bay bổng”. Là một người nghệ sĩ, tôi mong muốn được chia sẻ và lan tỏa tinh thần này đến với nhiều người, đặc biệt là trẻ em, vì nó là nền tảng cho sự sáng tạo của con người”.

Họa sĩ nhí Lê Thu Hà Bình

 

Nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang sinh năm 1988 tại Hà Nội. Ngoài vai trò là một nghệ sĩ sáng tác, Trang đồng thời còn đồng sáng lập Tí Toáy Atelier - một xưởng nghệ thuật dành cho trẻ em hoạt động từ năm 2013 đến nay. Trước đấy, Trang học ngành Art Media & Textile tại Pháp. Từ  năm 2012 đến nay, Trang đã thực hiện một số triển lãm như triển lãm nhóm Mini-Textile (2012, Pháp, Ý, Tây Ban Nha), triển lãm cá nhân Carnevale Di Venizia (2014, Hà Nội) và Làm tổ (2015, Hà Nội). Tác phẩm của chị chú trọng vào việc diễn tả bề mặt chất liệu và tạo hiệu ứng về thị giác, khiến người xem muốn sờ, chạm, khám phá và trải nghiệm.

Nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang

 

Còn họa sĩ nhí Lê Thu Hà Bình là một học viên gắn bó với Tí Toáy Atelier từ năm 2015. Tuy mới 11 tuổi nhưng Hà Bình đã có 8 năm cầm cọ. Đối với cô bé, việc vẽ như là hơi thở hàng ngày. Tranh của Hà Bình được đánh giá là ẩn chứa những giai điệu đẹp của thiên nhiên với sự uyển chuyển của các gam màu. Hiện tại Hà Bình đang sinh sống cùng bố mẹ tại Quảng Bình và cô bé tự học tập tại nhà, ước mơ sau này của cô bé là trở thành một kiến trúc sư. 

Lê Thu Hà Bình cùng nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang thực hiện chung một tác phẩm

 

“Bây giờ có thể còn quá sớm để nói Hà Bình là một tài năng hội họa hay chưa, nhưng dựa trên những gì tôi cảm nhận, cô bé có đầy đủ các tố chất cần có để có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật trong tương lai. Vấn đề bây giờ là cần giữ Hà Bình dưới mặt đất và tiếp tục rèn luyện cũng như kiên trì với việc vẽ tranh, sáng tác tác phẩm để xây dựng nền tảng”, nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang nói thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm