• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm tập thể ở Hải Dương: Chính quyền địa phương nói gì?

Nguyễn Long 09/07/2020 - 14:27 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo UBND xã Gia Xuyên nhận xét, nhóm thanh niên thực hiện hành vi hiếp dâm với bé gái 13 tuổi, thường xuyên tụ tập chơi bời, không chịu làm ăn.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra làm rõ vụ nhiều đối tượng thay nhau hiếp dâm cháu P.Y.N. (SN 2007, ở TP Hải Dương). Sự việc xảy ra ngày 27/6 tại nhà Phạm Văn T. (SN 1997, trú tại xã Gia Xuyên, TP Hải Dương).

Ngày 9/7, trao đổi với Báo PNVN, lãnh đạo UBND xã Gia Xuyên cho biết: T. không có bố, còn mẹ T. lên thành phố làm thuê nhiều năm nay. Do gia đình T. không có ai ở nhà nên nhóm đối tượng trên thường xuyên đến đây tụ tập chơi bời.

Cũng theo vị này, do gia đình T. có hoàn cảnh khó khăn nên được xã xây dựng cho căn nhà tình nghĩa. Tuy nhiên T. không chịu làm ăn, thường xuyên tụ tập bạn bè. Những thanh thiếu niên này nhiều đối tượng chỉ khoảng 15-16 tuổi và khai nhận quen nhau trên mạng xã hội.

"Công an xã đã nhiều lần xuống nhắc nhở nhóm này không được tụ tập, làm ảnh hưởng đến an ninh khu vực và người dân xung quanh. Khi có mặt công an thì nhóm này giải tán. Tuy nhiên đến tối, lợi dụng không có người là chúng lại mua đồ về ăn nhậu", vị lãnh đạo xã thông tin.

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, nhóm thanh niên này có nhân thân xấu, cháu thì bảo bố mẹ bỏ nhau ở với bà, có cháu khai do bố mẹ bán hàng ở nước ngoài nên không ai quản lý. Các cháu cũng không được học hành đến nơi đến trốn. Trong vụ hiếp dâm này, T. không tham gia nhưng là người biết sự việc và không chịu tố giác.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương: khoảng 11h ngày 27/6/2020, 4 đối tượng gồm: Đỗ Tuấn A. (sinh năm 2005), Nguyễn Văn K. (sinh năm 2003, cùng ở phường Tân Hưng), Vũ Trường D. (sinh năm 2005), Hoàng Việt A. (sinh năm 2003, trú tại phường Cẩm Thượng) đến nhà Phạm Văn T. (sinh năm 1997, trú tại xã Gia Xuyên, cùng TP Hải Dương) chơi và ăn cơm, uống bia.

Cháu N. do quen biết các đối tượng nên cùng có mặt ăn uống tại đây. Đến 12 giờ cùng ngày, cháu N. bị say và lên giường ở tầng 1 nằm nghỉ. Thấy vậy, Đỗ Tuấn A. bế N. lên tầng 2 rồi quan hệ tình dục. Trong lúc Đỗ Tuấn A. làm trò đồi bại thì các đối tượng còn lại cùng lên tầng 2 đứng ở cửa xem. Vũ Trường D. đã dùng điện thoại di động của Hoàng Việt A. quay video. Khi Phạm Văn T. và Hoàng Việt A. đi xuống tầng 1, Vũ Trường D. và Nguyễn Văn K. tiếp tục quan hệ tình dục với cháu N. Đến 15 giờ cùng ngày, N. đi về nhà.

Sau đó 2 ngày, gia đình cháu N. có đơn trình báo sự việc trên với cơ quan chức năng. Hiện cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng liên quan, thu 1 điện thoại di động iPhone 5 của Hoàng Việt A. có chứa video cảnh hiếp dâm cháu N. và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm