• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái 6 tuổi bị cha dượng chích thuốc lá khắp người đã được ông bà ngoại đón về

01/11/2019 - 03:10 PM
Bé Su, tên thật là D.N.C (6 tuổi), đã được gửi về cho ông bà ngoại nuôi tại Trà Vinh vào chiều qua (31/10), sau khi bị cha dượng bạo hành, chích thuốc lá khắp người với thương tích 51%.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, cho biết, mẹ của bé Su đã làm Giấy cam kết đồng ý để ông bà ngoại nuôi con gái của mình, sau sự việc bé bị cha dượng đánh đập, bạo hành với thương tích lên tới 51%. Chiều qua, 31/10/2019, bé Su đã chia tay các cô bác tại P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM, để về quê Trà Vinh cùng bà ngoại. Sự việc “bàn giao” này có sự chứng kiến của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, đại diện tư pháp, Đoàn Thanh niên, UBND P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM.

 

Mẹ và cha dượng bé Su thời điểm bị đưa về Công an Q.12, TPHCM, để điều tra

 

Bà ngoại bé Su cho biết, sau khi về quê sẽ xin nhập hộ khẩu cho bé để Su được đến trường đi học. Có 1 mạnh thường quân vì thương hoàn cảnh bé Su đã gửi bà ngoại của bé 10 triệu đồng để bà có thêm tiền trang trải lo cho bé.

 

Bé Su bị cha dượng đánh đập, hành hạ với thương tích 51%

 

Như Báo PNVN đã đưa tin, ngày 24/10/2019, bé Su, tên thật là D.N.C (6 tuổi) được mẹ gửi về nhà ông ngoại tại Trà Vinh, đã được phát hiện bị thương tích đầy người. Trả lời ông ngoại, bé nói bị cha dượng đánh đập, chích thuốc lá đang cháy vào chân, tay, bụng và cả chỗ kín trên cơ thể.

Ông ngoại sau đó đã đưa bé Su từ Trà Vinh tới Công an P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM, để tố cáo. Trao đổi với Công an phường này, ông ngoại bé Su cho biết ông đã trực tiếp nuôi cháu ngoại từ nhỏ. Vì mấy tháng trước có bận việc nên gửi cháu gái lên Sài Gòn sống với mẹ tên là Dương, 28 tuổi tại Q.12, TPHCM. Dương sống chung với Việt không có hôn thú.

 

Gã cha dượng Hà Quốc Việt đã bị bắt khẩn cấp vào ngày 29/10/2019

 

Ngay trong ngày, công an đã làm việc với Hà Quốc Việt, người mà bé Su gọi bằng cha dượng. Gã này thừa nhận hành vi, cho rằng vì bé Su không nghe lời nên gã phải dạy dỗ bằng cách châm thuốc vào người bé.

Qua kiểm tra, gã cha dượng hờ và mẹ bé Su đều dương tính với ma túy. Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vai trò của mẹ bé Su có hay không trong việc đồng phạm hành hạ con gái 6 tuổi.

Hà Quốc Việt ngay sau đó bị Công an Q.12 tạm giữ và có lệnh bắt khẩn cấp vào tối 29/10/2019, để điều tra dấu hiệu tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134 BLHS 2015, thuộc tình tiết phạm tội với người dưới 16 tuổi. 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm