Bé gái nhiều lần bị gã bác họ đồi bại xâm hại tình dục

Minh Châu
08/07/2024 - 16:28
Bé gái nhiều lần bị gã bác họ đồi bại xâm hại tình dục

Bị cáo Đinh Hoài Thanh tại phiên tòa

Những lần vợ đi vắng, Đinh Hoài Thanh thường rủ bé K. sang nhà mình chơi rồi dụ dỗ để xâm hại tình dục. Thậm chí, Thanh còn nhiều lần đến nhà nạn nhân để thực hiện hành vi đồi bại. Liên tục trong vòng một năm, nạn nhân đã nhiều lần bị xâm hại tình dục nhưng không ai phát hiện ra sự việc.
Nạn nhân bị hiếp dâm khi chưa đủ 13 tuổi

Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội vừa đưa bị cáo Đinh Hoài Thanh (SN 1982, ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Nạn nhân của Thanh là bé gái vẫn thường ngày gọi Thanh bằng bác.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 5/2022, cháu K. (sinh ngày 4/1/2010) thường xuyên sang nhà chơi với con trai Đinh Hoài Thanh. Thấy cháu K. còn nhỏ, Thanh đã nảy sinh ý định xâm hại tình dục nên đã rủ rê, dụ dỗ bé gái và được cháu bé đồng ý. Tài liệu điều tra thể hiện, vào một buổi trưa tháng 5 hoặc tháng 6/2022 (thời điểm này cháu K. chưa đủ 13 tuổi), cháu K. sang nhà Thanh chơi. 

Thấy vợ vắng nhà, Thanh vào phòng ngủ bật điều hòa, sau đó, gọi bé gái vào với mình. Mặc dù thời điểm đó có con ở nhà và đang chơi ở phòng ngoài nhưng Thanh vẫn không từ bỏ mục đích xấu xa. Sau khi nạn nhân bước vào phòng, gã bác họ liền thực hiện hành vi hiếp dâm.

Khoảng một tháng sau, vào một buổi chiều tháng 6 hoặc tháng 7/2022, Thanh đi làm về, thấy cháu K. đang chơi với con mình ở phòng khách, không còn ai khác. Thú tính nổi lên, Thanh lại rủ bé K. vào phòng ngủ với mình và bé gái làm theo. Cũng như lần đầu, nạn nhân không thể cưỡng lại người bác họ thú tính. Sau khi bị xâm hại, bé K. vẫn hồn nhiên ra ngoài chơi với con của Thanh.

Thấy dễ dàng dụ dỗ bé K., những lần tiếp theo, mỗi khi cháu K. sang nhà chơi, trong khi vợ đi vắng, Đinh Hoài Thanh đã liên tục thực hiện hành vi mất nhân tính với bé gái. Không chỉ xâm hại nạn nhân ở nhà mình, có 3 lần biết nhà cháu K. không có ai ở nhà, Thanh đã trèo tường vào nhà cháu để quan hệ tình dục. 

Sau khi đã thỏa mãn, Thanh đi mua thuốc tránh thai về đưa cho bé gái uống. Phải đến tối ngày 18/4/2023, thấy con gái có nhiều biểu hiện lạ, mẹ của cháu mới kiểm tra điện thoại của cô bé và chết lặng khi phát hiện tin nhắn giữa con gái và Thanh. 

Người mẹ gặng hỏi thì biết chuyện con mình đã nhiều lần quan hệ tình dục với Thanh nên đưa con đến bệnh viện khám, sau đó đến cơ quan công an trình báo.

Tại Cơ quan điều tra, Thanh không khai nhận về hành vi hiếp dâm cháu K., chỉ thừa nhận đã 6 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu. 

Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra và trưng cầu giám định pháp y đối với bị hại đã xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2022 đến tháng 4/2023, Thanh đã 2 lần có hành vi xâm hại tình dục cháu K. khi bé gái này chưa đủ 13 tuổi và 6 lần xâm hại tình dục cháu khi cô bé đã đủ 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi.

16 năm tù cho gã bác họ bỉ ổi

Những người dự phiên tòa xét Đinh Hoài Thanh mới đây không khỏi bất ngờ khi người đàn ông đeo cặp kính cận ra dáng trí thức ngồi ở vị trí bị cáo lại là tên "yêu râu xanh". Khác với những lần chối tội trong quá trình điều tra, tại phiên tòa, Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Về trách nhiệm dân sự, quá trình điều tra, gia đình Đinh Hoài Thanh đã tự nguyện bồi thường cho gia đình cháu bé 50 triệu đồng. Mẹ của K. đã nhận số tiền trên nhưng yêu cầu bị cáo phải bồi thường thêm 500 triệu đồng và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Thanh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và quá trình xét xử tại tòa, Hội đồng xét xử đủ cơ sở khẳng định bị cáo phạm tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". 

Chủ tọa phiên tòa cũng nhận định, hành vi của bị cáo Đinh Hoài Thanh là nguy hiểm cho xã hội, bị dư luận xã hội lên án… Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thanh 16 năm tù.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm