• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé gái vô gia cư 'đội' mưa lũ làm bài tập về nhà

13/07/2018 - 21:38 (GMT+7)
Khoảnh khắc cô gái nhỏ trùm một chiếc áo khoác lớn để cố gắng không làm ướt cuốn vở bài tập giữa trời mưa gió đã khiến nhiều người không khỏi xót xa, cảm động.

Cô bé trong đoạn clip xúc động là em Lorensalie Elaine Dolfo (8 tuổi). Chỉ mới vài ngày trước, cả gia đình em đã trở thành người vô gia cư vì bị chủ nhà đuổi sau khi bố em, anh Jerry (42 tuổi, một tài xế taxi 3 bánh) đổ bệnh và không còn khả năng lao động.

Đoạn clip được ghi lại vào khoảng 7h sáng 6/7, bên ngoài một khu chung cư ở Manila, Philippines.

Bên cạnh em là mẹ em, chị Ellen (40 tuổi) và em gái em, Alexandra (4 tuổi) đang ngủ cạnh chân một tòa nhà.

Cô bé Elaine đội mưa làm bài tập ở chân một toàn nhà tại thủ đô Malina, Philippines.

Mặc hoàn cảnh khó khăn giữa tiết trời mưa to, gió lớn, Elaine vẫn quyết tâm hoàn thành bài tập về nhà khi em cố trùm một chiếc áo khoác lớn để tránh mưa làm ướt người và sách vở.

Trong đoạn clip, Elaine cố gắng giữ những trang sách không bị gió mạnh thổi bay.

Chia sẻ với một người qua đường tên Rolando Villanueva, Elaine nói, em muốn đứng đầu lớp và kiếm được một công việc tốt để giúp đỡ gia đình: “Cháu muốn hoàn thành bài tập về nhà và trở thành học sinh giỏi ở trường. Sau đó, cháu sẽ có thể kiếm một công việc tốt, chăm sóc bản thân và gia đình. Cháu cần phải hoàn thành bài tập để nộp cho cô giáo”.

Được biết, Elaine đang học lớp 3 và là một học sinh danh dự tại Trường Tiểu Học Aurora Quezon ở Manila.

Rolando chia sẻ, Elaine thực sự là nguồn cảm hứng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc học hành nghiêm túc và ý chí không bao giờ bỏ cuộc.

Anh nói: “Tôi sẽ cho các con tôi xem clip này để chúng hiểu được tầm quan trọng của việc học nghiêm túc. Mọi người nên nhớ rằng, chúng ta đã may mắn như thế nào khi được hưởng một nền giáo dục tốt. Cô bé Elaine sẽ thành công trong cuộc sống. Tôi chắc chắn như vậy. Cô bé rất quyết tâm. Mặc dù không còn nhà và không có một mái ấm thoải mái, cô bé vẫn ưu tiên việc làm bài tập về nhà. Đây thực sự là một câu chuyện đầy cảm hứng”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm