Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mở thêm kênh thanh toán bằng ví điện tử

Bích Thủy
17/06/2020 - 16:38
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mở thêm kênh thanh toán bằng ví điện tử

Ảnh minh họa. (Nguồn: MM)

Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh, người nhà người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không phải đem theo tiền mặt.

Ngày 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và Ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác đưa thanh toán điện tử vào Hệ thống thanh toán của Bệnh viện nhằm đầy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Phó Giáo sư, tiến sỹ Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết việc triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ.

Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh, người nhà người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn.

“Người bệnh mỗi lần đến bệnh viện khám bệnh, nộp tiền, thanh toán tiền rất mệt, đôi khi phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ. Mang tiền mặt theo người là sự bất tiện và không an toàn với người bệnh, vì vậy thanh toán qua ví điện tử sẽ thuận tiện cho người bệnh không phải chờ đợi lâu với thủ tục đơn giản. Về phía bệnh viện, đây là bước tiến lớn, góp phần minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn," phó giáo sư, tiến sỹ Đồng Văn Hệ chia sẻ.

Ngay trong tháng 6/2020, khi thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng MoMo quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán hoàn tất giao dịch.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mở thêm kênh thanh toán bằng ví điện tử - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội)

Trong thời gian tới, người bệnh, người nhà người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website Bệnh viện (http://umc.medpro.com.vn/) hoặc trên Ứng dụng UMC - Đăng ký khám bệnh online (hệ điều hành Android) có thể thanh toán bằng Ví MoMo.

Mỗi năm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca bệnh nặng, phức tạp. Bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh như dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh.

Hiện nay, Ví MoMo đã kết nối với trên 20 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược, Da liễu, Chấn thương chỉnh hình, Nhi Đồng 1, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc; Thu Cúc.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm