• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

BHXH Việt Nam tập huấn nâng cao công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

PV 28/04/2022 - 12:55 (GMT+7)

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BHXH

Ngày 26/4, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế của Ngành BHXH Việt Nam năm 2022 khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, trong 2 năm qua, tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam. Tuy nhiên, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Lãnh đạo Ngành; sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, tổ chức;… công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam giai đoạn vừa qua đã được đẩy mạnh triển khai ở tất cả các cấp, không ngừng được quan tâm đổi mới, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ công tác nghiệp vụ ở nhiều lĩnh vực chuyên môn thông qua việc khai thác và phát huy tối đa thế mạnh của các đối tác quốc tế phục vụ nhu cầu thực tiễn triển khai các chương trình công tác trọng tâm của Ngành.

Qua đó, việc triển khai tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Ngành tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, hình ảnh của BHXH Việt Nam tại khu vực và thế giới.

BHXH Việt Nam tập huấn nâng cao công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế - Ảnh 1.

Các chuyên gia trao đổi về lĩnh vực đối ngoại

Theo lãnh đạo BHXH Việt Nam, năm 2022 sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác thông tin đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam, với việc ban hành Quyết định số 1686/QĐ-BHXH ngày 15/12/2021 về Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của ngành BHXH Việt Nam. Quy chế này đã bao quát toàn bộ quy trình xử lý, lề lối làm việc nội bộ đối với tất cả các hoạt động thông tin đối ngoại của Ngành; phân công, phân nhiệm cụ thể để thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại. Theo đó, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phổ biến, quán triệt và hướng dẫn thực hiện Quy chế này một cách chặt chẽ, thống nhất xuyên suốt từ Trung ương tới địa phương nhằm triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và hội nhập quốc tế của Ngành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, diễn giả có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại chia sẻ về các chuyên đề nổi bật như: Định hướng công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam trong tình hình mới; Quan hệ giữa các nước lớn trên thế giới và tác động đến Việt Nam; Phương pháp truyền thông hiện đại và ứng dụng đa phương tiện trên nền tảng số; Các quy định về lễ tân đối ngoại, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm