Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm

Ngọc Linh
12/12/2023 - 14:30
Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong công tác bảo đảm TTATGT với quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài và nghiêm trọng, giúp cho người dân lưu thông an toàn dịp cuối năm.

Với quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài và nghiêm trọng, giúp cho người dân lưu thông an toàn dịp cuối năm, lực lượng CSGT Hà Nội đã tăng cường tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông.
Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 1.
Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 2.

Việc xe buýt ra vào bến, dừng đỗ không đúng quy định gây mất an toàn giao thông, là một trong những hành vi vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông. 

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 3.

Trong buổi ra quân, cán bộ, chiến sĩ CSGT (Đội CSGT số 4) tiến hành ghi hình những phương tiện xe Bus vi phạm, sau đó ra hiệu lệnh dừng xe, thông báo lỗi và kiểm tra các giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 4.

Chỉ chưa đầy 10 phút, CSGT đã phát hiện 3 phương tiện xe Bus vi phạm lỗi dừng đỗ không đúng quy định, bánh xe cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét. Những tài xế điều khiển xe Bus khi được yêu cầu dừng xe, xử lý đều tỏ ra bất ngờ khi không biết mình đã vi phạm lỗi gì.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 5.

Tài xế Lê Hồng L. tỏ ra rất bất ngờ sau khi đón trả khách, CSGT yêu cầu dừng xe làm việc. Tài xế cho biết, do điểm đón trả quá đông phương tiện di chuyển, khi xe đến, nhiều người giành làn di chuyển nên đành đỗ xe cách lề đường xa. Sau khi CSGT tiến hành xử phạt và tuyên truyền, tài xế cam kết sẽ chấp hành nghiêm quy định và không tái phạm.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 6.

CSGT tiếp tục phát hiện xe bus do tài xế Nguyễn Huy V. điều khiển cùng vi phạm lỗi trên.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 7.

Ông Nguyễn Huy V. cho biết, khi đi đến điểm dừng Bạch Mai do không để ý nên đã dừng xe đón khách cách xa vỉa hè. "Là tài xế lâu năm, tôi biết việc dừng đỗ xe như vậy gây mất an toàn giao thông, nhưng nhiều khi cũng vì tranh thủ do điểm này đặc thù rất đông người đi lại. Nếu tôi đỗ xe sát quá cũng sợ gây tai nạn bởi có rất nhiều người đứng đợi xe dưới lòng đường, việc dừng sai vị trí nhiều khi cũng do ý thức của người dân nữa" - ông V. nói.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 8.

CSGT dừng các phương tiện xe bus vi phạm luật giao thông.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 9.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 10.
Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 11.

Với lỗi dừng xe cách lề đường, hè phố quá 0,25m, những tài xế sẽ bị phạt tiền 500 nghìn đồng và tạm giữ bằng lái xe trong vòng 7 ngày. CSGT tiến hành lập biên bản xử lý và tuyên truyền những tài xế vi phạm nắm rõ quy định luật giao thông.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 12.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ đội CSGT số 4 cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Trưởng phòng CSGT về việc chống ùn tắc giờ cao điểm, Đội CSGT số 4 đã tăng cường công tác phát hiện xử lý những hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc, nguy cơ mất an toàn giao thông. Việc xe bus không đỗ sát lề đường sẽ gây ùn tắc cho các phương tiện phía sau, xe máy, ô tô bị cản trở gây mất an toàn giao thông, rất dễ gây tai nạn. Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác phân luồng, xử lý vi phạm để người dân tham gia giao thông thuận tiện, dễ dàng. Người dân khi tham giao thông cần chấp hành nghiêm luật, tuân theo tín hiệu đèn và hiệu lệnh của CSGT."

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 13.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, chu kỳ hàng năm, càng những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, TP Hà Nội đang đẩy mạnh thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm, rào chắn một phần đường, hè phố để thi công, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm hoặc khi trời mưa.

Bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế xe bus bất ngờ khi không biết mình vi phạm- Ảnh 14.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo huy động tối đa CBCS cùng với phương tiện, trang thiết bị tham gia phân luồng, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông, đặc biệt trong những khung giờ cao điểm nhằm phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm