Bí đao hấp kiểu này được món ăn 2 trong 1 thanh mát

LAM ANH
11/06/2022 - 06:00
Món ăn này vừa ngon lại thanh mát, bí đao hấp quyện lẫn thịt sốt nước tương đậm đà không hề bị nhạt, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc vai băm, 400g bí đao

- Nước sốt: 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa tinh bột, 1 thìa nước và 2 củ tỏi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng như hình.

Bước 2: Pha bước sốt

Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, nửa thìa bột năng, 1 thìa nước vào bát, trộn đều với nước rồi để sang một bên.

Bước 3: Xào thịt

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.

Sau đó cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi đổ nước sốt vào.

Xào từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại, tắt bếp.

Bước 4: Hấp bí đao với thịt

Sau đó, đổ phần thịt băm vào giữa đĩa bí đao. Rồi cho vào xửng ở nước sôi và hấp trong 10 phút là xong.

Món ăn này vừa ngon lại thanh mát, bí đao hấp quyện lẫn thịt sốt nước tương đậm đà không hề bị nhạt, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê! Món này ăn với cơm ngày hè vô cùng thích hợp!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm