• Mới cập nhật:

Yêu

Bị hủy hôn ngay trong lễ dạm hỏi

Thanh Tâm 22/06/2022 - 09:13 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cưới hay không cưới, chính cô và người yêu cô cần cân nhắc nhất. Chia tay thực sự nhiều đau đớn. Nhưng tiếp tục cũng rất cần nỗ lực hàn gắn nỗi đau bền bỉ.

Cô không biết nên bắt đầu từ đâu để kể câu chuyện của mình. Cô và người yêu muốn kết hôn. Họ đã yêu nhau được 3 năm rồi, tình cảm rất tốt, tính tình cũng hợp nhau. Họ quen nhau từ khi còn học Đại học, còn nắm tay nhau hẹn hò ở công viên bị bạn thân bắt gặp. Người yêu cô đang sống ở Việt Nam với bà ngoại, còn bố mẹ của anh ấy đã li hôn. Bố sang bên Pháp làm việc, mẹ cũng định cư bên Anh. Cả 2 đều muốn đưa anh sang cùng nhưng anh quyết định ở lại chăm sóc bà ngoại, người đã luôn yêu thương, chăm sóc anh trong suốt hơn 20 năm qua.

Cô bên anh, được lắng nghe những tâm sự của anh, những bí mật đau buồn trong quá khứ của gia đình mà anh không muốn nhắc tới. Nhưng vì yêu, vì tin cô, anh đã để cô bước vào thế giới đó của mình. Cô cảm thấy rất thương và muốn bảo vệ anh. Gia đình của cô, dù ngày trước bố mẹ có cãi vã nhưng sau một thời gian, họ đã quyết định thay đổi. Cô không biết rõ chuyện gì đã xảy ra nhưng cô thực sự cảm thấy biết ơn vì điều ấy và thấy mình là sợi dây gắn kết gia đình. Cô luôn cố gắng để bố mẹ vui lòng, hi vọng điều đó sẽ khiến cả 2 hạnh phúc và yêu thương nhau.

Dù yêu nhau khá lâu nhưng cô cũng mới được gặp bố, mẹ của anh 1-2 lần. Đó là những lần hiếm hoi họ về nước và liên lạc với anh. Mỗi lần như vậy, cô đều thấy anh trầm tư. Tình cảm của anh dành nhiều cho bà ngoại, còn bố mẹ nhắc tới thì thấy thân thương nhưng thực ra lại rất xa lạ. Cô biết anh ấy thèm 1 bữa cơm, 1 mái ấm gia đình biết nhường nào. Và vì vậy, người yêu cô dường như đã trở thành 1 người khá quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình cô. Thấy cả 2 yêu nhau đã được một thời gian, cùng cố gắng học tập, làm việc, giúp đỡ nhau, nên bố mẹ cô rất quý anh. Khi hai người nhắc tới chuyện kết hôn, bà ngoại anh và bố mẹ cô đều đồng ý.

Và ngày bố mẹ anh ấy về nước để hẹn sang nhà cô nói chuyện trở thành ngày định mệnh của hai người. Hôm ấy cô rất hồi hộp, không biết mọi chuyện sẽ ra sao. Kết hôn là như thế nào, mình đã sẵn sàng trở thành 1 người vợ? Lo lắng xen lẫn nhiều niềm vui. Thế nhưng, khi 2 bên gặp nhau, những điều hạnh phúc đang có bỗng chốc bị vỡ tan tành. Sự thật đến tàn khốc, mẹ của cô và bố của anh từng ngoại tình với nhau. Mẹ cô chính là tác nhân khiến gia đình anh ấy tan nát. Vừa nhìn thấy mẹ cô, mẹ anh tức giận bỏ về luôn và nói: "Đám cưới này không thể thực hiện được". Cô lúc ấy rất sốc và ngỡ ngàng. Anh ấy cũng vậy. Nhưng rồi bí mật ấy không thể giấu mãi...

Anh rất buồn, bởi trước đây anh đã căm giận bố và người thứ ba kia. Thật bất ngờ, đó lại là mẹ của cô. Bố của cô hôm ấy cũng trầm tư. Tưởng rằng quá khứ đã ngủ yên nhưng vô tình sau bao nhiêu năm, nỗi đau đó lại khiến người ta rỉ máu thêm một lần nữa. Bố cô vẫn luôn yêu mẹ, bao dung và tha thứ cho mẹ nhưng càng vậy, lại càng đau lòng. Hiện tại, nhà trai phản đối gay gắt. Người yêu cô buồn rầu và im lặng. Cô không biết vượt qua nỗi đau khổ này ra sao.

Có những điều mình không nghĩ nó xảy ra nhưng lại "rơi trúng đầu" mình. Thanh Tâm vô cùng thấu hiểu những rối bời trong cô. Cô, người yêu và mọi người trong gia đình của 2 bên đều đang rất khó xử. Nỗi đau của ngày xưa trỗi dậy, những mâu thuẫn và căng thẳng tưởng chừng đã rơi vào lãng quên, khi gặp nhau lại rỉ máu. Cưới hay không cưới, chính cô và người yêu cô cần cân nhắc nhất. Chia tay thực sự nhiều đau đớn. Nhưng tiếp tục cũng rất cần nỗ lực hàn gắn nỗi đau bền bỉ. Hãy tâm sự với nhau, gặp và nói chuyện chân thành để cùng tìm ra phương án nhé.

Từ khóa: # Hủy hôn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm