Luật và Đời

Bị khởi tố được tại ngoại, nữ quái 9X tiếp tục lừa đảo thêm cả chục tỷ đồng

09/04/2019 - 10:00 PM
Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng Võ Hồng Đào (SN 1996, Thới Bình, Cà Mau) đã lừa tổng số tiền gần 70 tỷ đồng. Đặc biệt, bị can trước đó được khởi tố nhưng cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ, nữ quái 9X này tiếp tục lừa đảo nhiều người với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, số tiền Đào lừa đảo của hàng chục bị hại lên đến khoảng 56 tỷ đồng. Ngày 14/8/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lua-dao.jpg
Võ Hồng Đào làm việc với cơ quan điều tra

 

Kết quả điều tra, trong khoảng thời gian ngắn, Đào sử dụng mạng xã hội tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa với mức tiền công cao, để được giao nguyên liệu phải đặt tiền cọc cho Đào trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công, nhưng sau khi hoàn thành giao hàng thì Đào không thanh toán mà thuê người tháo ra và tiếp tục nhận tiền cọc của người khác. Bằng thủ đoạn trên, Đào đã chiếm đoạt tiền cọc của 18 bị hại với số tiền trên 56 tỷ đồng.

Tháng 9/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Võ Hồng Đào, lý do nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình được cho tại ngoại, Đào lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, bị can đã sử dụng mạng xã hội với nickmane “Như Nguyễn”, “Nguyễn Như” để chiếm đoạt số tiền đặt cọc của các bị hại khác khoảng 13 tỷ đồng.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra khuyến cáo những ai là bị hại của Võ Hồng Đào, sử dụng các nickname “Ca Na”, “Như Nguyễn”, “Nguyễn Như” hãy đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau để tố giác và được hướng dẫn xử lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn