• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bí mật ngày cuối tuần của người nổi tiềng

27/04/2016 - 07:50 (GMT+7)
Cuối tuần của những người thành công không chỉ đơn giản là nghỉ ngơi, họ vẫn duy trì một số hoạt động giống với ngày bình thường.
cuoi-tuan-cua-nguoi-thanh-cong.jpg
1. Robert Iger: Dậy sớm

CEO của tập đoàn Walt Disney vẫn thường dậy vào 4 giờ 30 mỗi sáng, kể cả vào cuối tuần. Những người thành công như ông không ở trên giường đến 2 giờ chiều chủ nhật, thậm chí 11 giờ cũng không. Nghiên cứu chỉ ra rằng não của con người hoạt động mạnh nhất 2,5 đến 4 giờ đồng hồ sau khi thức dậy. Robert dậy sớm để bắt đầu những kế hoạch cuối tuần sớm nhất có thể.

2. Benjamin Franklin: Cuối tuần có kế hoạch

Franklin luôn đặt cho mình câu hỏi mỗi sáng: “Hôm nay mình sẽ làm gì?” Ông biết được tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu hàng ngày, kể cả cuối tuần cũng không ngoại lệ.

3. Timothy Ferris: Không đặt ra nhiều nhiệm vụ

Đa nhiệm vụ đã trở thành quá khứ. Có thể bạn muốn nỗ lực hết mức có thể để có cuối tuần hiệu quả bằng việc vừa chạy trên máy chạy bộ, vừa gọi điện thoại nói chuyện với mẹ và nghía qua bảng thông báo tin tức của mình. Nhưng người thành công như Ferris biết rằng điều này chỉ làm giảm năng suất và hiệu quả của việc đang làm. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc, bạn hãy thực hiện từng việc một. Ferris khuyên rằng chỉ nên đặt ra tối đa 2 mục tiêu hoặc nhiệm vụ trong ngày để đảm bảo khả năng hoàn thành và hiệu quả.

4. Anna Wintour, Richard Branson: Sống năng động

Tổng biên tập của tạp chí Vogue cho biết mình chơi tennis một tiếng mỗi ngày, bà không chỉ dành nhiều thời gian cho việc tập thể dục mà còn thực hiện nhiều hoạt động khác vào ngày cuối tuần. Richard Branson chọn môn thể thao lướt ván cho ngày nghỉ cuối tuần năng động. Những người thành công nhận biết được tầm quan trọng của một cơ thể nhanh nhẹn và một bộ não linh hoạt.

5. Steve Jobs: Ưu tiên việc quan trọng

“Không phải thay đổi thế giới là việc quan trọng” – Steve nói rằng, cuối tuần là lúc bạn nhắc mình nhớ về những thứ nhỏ bé đã bị lãng quên, để giúp cho công việc và cuộc sống của bạn được cân bằng. Dành thời gian cho bạn bè, con cái hoặc “nửa kia” có thể không giúp bạn tăng thêm lợi nhuận trong ngày hôm đó, nhưng điều này không kém quan trọng với bất cứ việc gì khác.

6. Warren Buffet, Meryl Streep, George W. Bush: Dành thời gian cho sở thích của mình

Nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 Warren Buffet mỗi khi rảnh rỗi đều chơi đàn ukulele. Nữ diễn viên tài năng nhất Hollywood thích tự mình đan len vào những ngày nghỉ. Cựu tổng thống George W. Bush thích vẽ tranh sơn dầu khi không bận công việc. Làm điều mình thích giúp con người bồi dưỡng sự sáng tạo và giải tỏa căng thẳng.

7. Oprah winfrey: Ngồi thiền

Ngôi sao quyền lực nhất của Forbes duy trì mỗi ngày hai lần 20 phút ngồi thiền. Những ngày cuối tuần có thể sẽ bận rộn hơn khi bà cố gắng làm hết các công việc nhà, tụ họp gia đình, giao lưu xã hội... nhưng vẫn dành riêng thời gian ngồi thiền. Đối với Oprah thiền không phải là một bài tập luyện tập, mà là cách để giảm căng thẳng và tạo điều kiện cho sự sáng tạo.

8. Bill Gates: Suy nghĩ về những bài học

Người sáng lập tập đoàn Microsoft nói rằng: “Ăn mừng thành công là việc tốt, nhưng sẽ tốt hơn khi để ý tới những bài học về sự thất bại.” Cuối tuần là cơ hội tuyệt vời để hồi tưởng và đánh giá những bài học của một tuần trước đó và lên kế hoạch cải thiện vào tuần kế tiếp.

9. Richard Branson: Làm từ thiện

Doanh nhân tỷ phú nói rằng: “Thật là bất ngờ khi tâm trí của bạn tập trung vào các vấn đề như sức khỏe, nghèo đói, bảo tồn hay thay đổi khí hậu lại có thể tiếp thêm năng lượng cho não của bạn trong các lĩnh vực khác.” Cuối tuần là thời gian tốt nhất để tham gia vào các hoạt động tình nguyện và các sự kiện từ thiện cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm