Bí ngô nướng mật ong

01/06/2016 - 13:50
Với vị ngọt ngọt, bùi bùi của mình, ngoài cách chế biến thành những món mặn, bí ngô hoàn toàn có thể biến hóa để trở thành một món ngọt cựu kỳ ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 quả bí ngô vừa

2 thìa canh bơ chảy

Quả óc chó

Mật ong (chuẩn bị nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị )

Cách làm:

- Vặn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ.

- Bỏ hạt bên trong bí ngô, cắt bí thành những miếng lớn khoảng từ 7 đến 8 cm, bạn có thể bỏ vỏ ngoài hoặc nước cả vỏ.

- Đặt miếng bí ngô lên khay nướng, phết đều bơ lên mặt trên.

- Cho bí ngô vào lò nướng cho đến khi bí chuyển sang màu caramel (khoảng từ 35 đến 45 phút tùy vào kích thước của mỗi miếng bí).

- Cho quả óc chó vào một chiếc soong nhỏ trên lửa nhỏ, rắc mật ong lên trên và đảo đều để quả óc chó ngấm đều mật ong, sau đó, tắt bếp và rải quả óc chó mật ong lên phía trên những miếng bí ngô. Thời gian tốt nhất để bạn cho lớp óc chó này lên bí ngô là khoảng 15 phút cuối, trước khi bỏ bí ngô ra khỏi lò.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm