Bị phát hiện, tên trộm dùng búa đinh tấn công nữ chủ nhà bất tỉnh

Minh Châu
26/09/2022 - 08:17
Bị phát hiện, tên trộm dùng búa đinh tấn công nữ chủ nhà bất tỉnh

Bị cáo Tẩn Nảy Sinh tại tòa

Trong lúc đi ăn trộm, Sinh bị nữ chủ nhà phát hiện. Sợ bị hô hoán mọi người bắt giữ, Sinh lượm chiếc búa đóng đinh ở dưới đất để tấn công bà Tám từ phía sau khiến nạn nhân ngã xuống và bất tỉnh.

TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo Tẩn Nảy Sinh (SN 1996), trú huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, đầu năm 2021, Sinh vào Đà Nẵng làm công nhân xây dựng và tạm trú tại thôn Quan Nam 3, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, gần nhà bà Nguyễn Thị Tám (SN 1967) - là nạn nhân trong vụ việc.

Khoảng 18 giờ ngày 6/10/2021, thấy bà Tám đi vắng, Sinh nảy ra ý định đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Trong lúc đối tượng đột nhập vào nhà để tìm tài sản thì thấy bà Tám trở về.

Sợ bị phát hiện, Sinh ngồi xuống nấp vào một căn phòng gần với chuồng heo. Lúc này, bà Tám cũng thấy có bóng người rập rình phía sau nhà nên cầm một thanh gỗ đi ra để xem xét. Sợ bị bà Tám phát hiện và hô hoán mọi người bắt giữ, Sinh lượm chiếc búa đóng đinh ở dưới đất để tấn công bà Tám từ phía sau nhiều lần khiến nạn nhân ngã xuống và bất tỉnh.

Sinh lấy chiếc điện thoại Nokia 105 của bà Tám rồi chạy lên dãy núi gần đó lẩn trốn. Một lúc sau, bà Tám khi tỉnh dậy và được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của bà Tám là 71%.

Tại phiên tòa, Tẩn Nảy Sinh khai do gia đình khó khăn nên bị cáo vào Đà Nẵng để lao động kiếm sống. Sau một thời gian làm việc nhưng chủ không trả tiền nên Sinh quyết định nghỉ việc. Trong gần 1 tháng thất nghiệp, Sinh không có tiền, không có chỗ ở nên ngày đi lang thang kiếm cái ăn, tối ngủ ở các ống cống cạnh công trình chưa thi công. Vì quá khổ nên bị cáo mới nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để sống qua ngày, đợi chủ trả tiền thì sẽ về quê.

Sau khi đột nhập và gây thương tích cho bà Tám, Sinh đã trốn chui lủi 20 ngày trong rừng, ăn quả dại, uống nước suối cầm hơi cho đến khi bị bắt. Chiếc điện thoại chiếm đoạt của bà Tám, sau khi sử dụng hết pin, bị cáo đã vứt bỏ trong rừng. Tẩn Nảy Sinh cho rằng bản thân chỉ có mục đích đi ăn trộm chứ không có ý định làm tổn hại hay giết bà Tám, chỉ vì sợ bị phát hiện nên bị cáo mới tấn công bà Tám để tẩu thoát.

Được biết Tẩn Nảy Sinh từng bị TAND TP Lào Cai xử phạt 2 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích mà phạm tội mới, do đó lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm. Quá trình điều tra cũng như tại tòa, Sinh thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Tẩn Nảy Sinh 16 năm tù về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt Tẩn Nảy Sinh phải chấp hành là 19 năm tù. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường 100 triệu đồng theo yêu cầu của bị hại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm