Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 114.500.000 đồng đối với Công ty TNHH Hotel Students (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho các hành vi vi phạm gồm: không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm và không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ.
Đồng thời, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong gồm: 404,1 kg nguyên liệu; 669,6 kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác; 214.320 viên thành phẩm và bán thành phẩm và hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.
Trước đó, vào ngày 13/8, Đoàn kiểm tra số 1 và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Q.12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã cùng lúc tiến hành kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính Công ty TNHH Hotel Students tại địa chỉ 343/33A đường Nguyễn Trọng Tuyển (P.11, Q.Tân Bình) và nơi sản xuất là chi nhánh của Công ty tại địa chỉ 46A đường Thạnh Lộc 26 (P.Thạnh Lộc, Q.12).
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sản xuất thực phẩm chức năng trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm, kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo, có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.
Công ty không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.