• Mới cập nhật:

Yêu

Bí quyết chọn hoa cầm tay dành cho các cô dâu mới

An Thanh 17/03/2023 - 20:45 (GMT+7)
Một bó hoa cưới cầm tay đặc biệt và phù hợp sẽ khiến cho cô dâu càng trở nên ấn tượng hơn trong hôn lễ của mình.

Có quá nhiều vấn đề cần quan tâm khi tổ chức đám cưới nhưng nhiều cô dâu chú rể lại ít để ý đến bó hoa cầm tay. Những bó hoa cưới phù hợp có thể làm ảnh cưới của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng.

Trên thực tế, việc lựa chọn hoa cưới sẽ phụ thuộc vào những điểm sau: Loại hoa, màu sắc, hình dạng kích thước bó hoa và ý nghĩa của loài hoa.

Tháng 11/2020, cầu thủ Công Phượng và bạn gái Viên Minh tổ chức hôn lễ. Câu chuyện xoay quanh bó hoa cưới mà cô dâu Viên Minh lựa chọn cũng trở thành một chủ đề gây chú ý.

Theo đó, cô dâu chọn hoa linh lan, loài hoa có nguồn gốc ở khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu. Loại hoa này còn có tên là Huệ chung thủy, hoa tới thiên đường. Nó tượng trưng cho sự hạnh phúc, trinh bạch, thanh khiết. Dù một bó rất nhỏ, đơn giản nhưng lại có giá lên đến cả chục triệu đồng.

Bó hoa cưới nhỏ nhắn của Viên Minh.

Không cần một bó hoa cưới quá mức cầu kỳ, Viên Minh cùng bó hoa linh lan trên tay cũng đã đủ tạo nên điểm nhấn cho hôn lễ.

Đến tháng 5/2022, ở đám cưới của mình, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng đã lựa chọn loại hoa linh lan làm hoa cưới. Bó hoa nhỏ xinh và có giá trị đắt đỏ trở thành điểm nhấn khó phai cho hôn lễ này.

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân cũng sử dụng hoa cưới nhỏ nhắn cho hôn lễ.

Bởi vậy mới nói, chọn hoa cưới như thế nào, dáng hoa ra sao cũng cần phải nghiên cứu. Dưới đây là những gợi ý về kiểu hoa và dáng hoa cưới các cô dâu có thể tham khảo.

1. Bó hoa kiểu thác nước

Kiểu bó hoa cầm tay này thường thấy trong hôn lễ truyền thống châu Âu. Các cành hoa rủ xuống tự nhiên trước váy cưới giống như một thác nước lộng lẫy, thanh tao và sang trọng. Với bó hoa kiểu thác nước, người ta hay sử dụng những nhành hoa lan với thân dài. Các cô dâu có vóc dáng cao ráo sẽ hợp khi sử dụng dạng bó hoa cưới như thế này.

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 3.

2. Hình dáng bán cầu

Bó hoa tròn thường được lựa chọn nhiều nhất trong đám cưới. Nó là kiểu dáng bó hoa cổ điển và linh hoạt. Bó hoa gọn gàng như một quả bóng, tạo cho người nhìn cảm giác nhỏ nhắn, đáng yêu.

Với bó hoa cưới hình bán cầu, người ta thường sử dụng hoa hồng, hoa sen hoặc hoa tulip.

3. Bó hoa dáng dài

Kiểu bó hoa này có phần cuống dài, cô dâu có thể để nó nằm trên cẳng tay. Dùng hoa cưới kiểu này sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, trầm lắng và rất nghệ thuật. Nó phù hợp với những cô dâu diện trang phục cổ điển, nền nã và nhẹ nhàng.

Loại hoa được sử dụng cho các bó hoa như thế thường là hoa Calla lily, hoa lay ơn…

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 5.

4. Kiểu bó hoa tự nhiên

Đây là kiểu đang dần phổ biến hiện nay, gần như không có hoa chủ đạo, cô dâu có thể lựa chọn những đóa hoa mình yêu thích và cắm chung với vài loại lá trang trí. Sau đó bạn sẽ dùng lụa, sa tanh để buộc lại một cách dễ dàng.

Bó hoa này sẽ phù hợp với những đám cưới trong rừng hoặc đám cưới ngoài trời. Nó tạo cảm giác phóng khoáng, thoải mái và không bị buộc theo một phép tắc nào hết.

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 6.

5. Hoa cưới dạng vòng

Hầu hết, các bó hoa dạng vòng hoa sẽ được trang trí bằng ruy băng trông rất cổ điển và đẹp mắt. Với kiểu vòng hoa, có rất nhiều cách sáng tạo trong việc cắm nên sẽ không có cố định loại hoa nào thường được sử dụng. Hoa cưới dạng vòng phù hợp với đám cưới phong cách retro vào mùa Thu.

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 7.

6. Bó hoa quả

Vào mùa hè, nhiều cô dâu thậm chí còn muốn có những bó hoa cưới sáng tạo bằng việc cho cả quả màu sắc rực rỡ lên bó hoa cưới của mình. Quả cam, quả chanh, cherry, lựu… chắc chắn là những loại quả có màu sắc hấp dẫn và hoàn toàn phù hợp khi được xuất hiện trên bó hoa cưới của bạn. Nó càng phù hợp hơn nếu hôn lễ tổ chức vào mùa hè.

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 8.

7. Hoa cưới kiểu vương trượng

Nếu các cặp đôi thích tiệc cưới phong cách cung điện châu Âu thì hãy mạnh dạn lên thiết kế cho mình một bó hoa vương trượng. Hoa được cắm xung quanh cây quyền trượng, có đính những hạt ngọc và đồ trang trí kim loại. Cô dâu dùng bó hoa cưới kiểu này sẽ mang đến cảm giác giống như một nữ hoàng lộng lẫy.

Đám cưới Công Phượng "gây bão" vì bó hoa cưới và những điều cần biết khi cô dâu chọn hoa cầm tay - Ảnh 9.

Những mẹo chọn bó hoa nên biết

1. Màu sắc của hoa nên bổ sung và hài hòa với hệ màu của tiệc cưới.

2. Không sử dụng nhiều mảng màu trắng trong bó hoa, nó dễ dàng bị chìm nghỉm khi kết hợp với váy cưới.

3. Đối với các loại hoa dễ khô nước, bạn nên chuẩn bị bó dự phòng để tránh trường hợp hoa héo rũ trước khi buổi lễ bắt đầu.

4. Đừng nghe theo ai khi lựa chọn hoa cưới bởi nó cũng nói lên cá tính của cô dâu, hãy thoải mái lựa chọn dáng hoa hay loại hoa mình mong muốn sẽ cầm tay trong hôn lễ nhé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm