Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

15/08/2018 - 18:19
Người ta thường nói: “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”. Món ăn ngon như những giọt rượu nồng, thẩm thấu hương vị tình yêu khiến người đàn ông quyến luyến và dư vị đọng lại qua nhiều năm tháng.

Trong bữa tối, món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về nhà, thưởng thức những món ngon đậm đà hương vị Việt được người vợ yêu chuẩn bị chỉ với 1 bí quyết.

nguoi-vo-co-the-k-hien-chong-mong-mu-n-v-nh-v-nhng-ba-cm-ngon.png
Vợ chồng mong muốn về nhà vì những bữa cơm ngon.

 

Gỏi ngon chuẩn vị

Món khai vị trong mỗi bữa ăn thường là gỏi (nộm), kích thích vị giác bởi vị chua chua, ngọt ngọt, giòn mát, vị ngọt bùi thơm của các loại gia vị. Bí quyết tạo nên gỏi ngon chính là phần nước chấm được pha với tỉ lệ vừa đủ, tạo nên hương vị đậm đà. Món gỏi xoài tôm khô sẽ giúp cho thực đơn thêm phong phú đồng thời cũng giúp cân bằng vị giác trong bữa ăn.

gi-xoi.jpg
cac-buoc-thuc-h-in-gi-xoi.jpg
 

 Khô mực chiên nước chấm

Ở Việt Nam, văn hóa sau giờ làm thưởng thức một vài ly bia với một vài món ăn kèm đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng, phối hợp bia và đồ nhắm cũng là một sự tinh tế trong ẩm thực. 

Những món đồ ăn kèm ngon khi thưởng thức cùng bia thường là những món có chút vị mặn như thịt nguội, xúc xích…, vị bùi của các loại hạt như lạc (đậu phộng), hạt điều…, các đồ khô nướng như cá nướng, mực nướng… hay một vài món chiên như khoai tây chiên và mực chiên nước chấm. Đồ nhắm ngon không những giữ lại hương vị, mà còn là chất xúc tác tăng dư vị cho bia ngày càng ngon hơn. 

Món nhắm đơn giản, nhanh gọn lại vô cùng đậm đà thơm ngon mà vợ có thể dễ dàng chế biến cho chồng chính là khô mực chiên nước chấm. Mực là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng. Khi mực kết hợp với nước chấm sẽ tạo nên món nhắm thơm ngon với sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước chấm cá cơm.

mc-chin-nc-mm.jpg

 

cc-bc-thc-hin-mc-chin-nc-mm.jpg

 

Nem thính

Nem thính thơm bùi, gói trong lá sung xanh, hòa quyện trong nước chấm đậm đà là món đồ nhắm với bia phổ biến trong các quán bia hơi, đặc biệt là quán xá vỉa hè hay quán cóc phố cổ. Sợi nem dai, giòn sần sật, ăn vào thấy vị béo bùi mà chẳng ngấy nên cứ ăn hoài không chán. 

Việc thưởng thức một đĩa nem thính cùng với cốc bia mát lạnh tại nhà sẽ khiến cái nóng nực mùa hè bị bỏ rơi ngoài ô cửa, chỉ còn lại vị ngon khó cưỡng của món ăn cũng như không khí hứng khởi của những cuộc vui không dứt. Nước chấm nem thính phải có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, bát nước mắm phải có độ sánh cùng những lát ớt đỏ bắt mắt. Nem thính tự làm là món ăn đơn giản mà hết sức gần gũi nhưng cũng rất ngon khiến cho các cuộc gặp gỡ bạn bè thêm nồng ấm và giúp tình yêu chồng dành cho vợ càng thêm nồng nàn.

nem-thnh.jpg
cac-buoc-thuc-hi-n-nem-thnh.jpg

 

Hương cá cơm thơm dịu, màu nâu vàng sóng sánh, vị cá cơm đậm đà của nước chấm cá cơm 3 Miền “Ngon & Tiện” trong căn bếp mỗi gia đình được vợ coi như một “vũ khí bí mật” để nêm thêm vị yêu thương, thắp lửa cho mỗi bữa cơm và giúp gia tăng hương vị tình yêu của vợ và chồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm