Bí quyết hôn nhân độc lạ của đôi vợ chồng 100 tuổi, đã ở bên nhau 75 năm

An Thanh
21/10/2022 - 13:55
Cả hai vợ chồng đều đã 100 tuổi và có 75 năm hôn nhân. Họ chia sẻ bí quyết hạnh phúc khiến tất cả đều bất ngờ.

Bình thường, người ta cứ nghĩ rằng những cuộc hôn nhân bền chặt, luôn ấm êm, không có tiếng cãi vã mới có thể hạnh phúc bền lâu.

Tuy nhiên, đôi vợ chồng ông bà Josephine và Alfred Waterfied, 100 tuổi và có 75 năm hôn nhân lại nghĩ khác. Được biết mới đây, họ đã làm lễ kỷ niệm 75 năm ngày cưới của mình. Theo họ, bí quyết để giúp mối quan hệ của mình bền chặt là vì chăm chỉ cãi nhau mỗi ngày. Điều này được chính con trai Allen - 74 tuổi của cặp đôi tiết lộ với báo chí.

“Bố mẹ tôi nói rằng bí quyết để tất cả đều hạnh phúc là đạt được 100 cuộc tranh cãi mỗi ngày. Họ luôn như vậy, không có gì nghiêm trọng cả. Chỉ là một cuộc cãi vã thôi mà”, ông Allen cho biết.

Bí quyết hôn nhân độc lạ của đôi vợ chồng 100 tuổi, khó có ai học theo được - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng đã có cuộc hôn nhân dài 75 năm bên nhau.

Ông Alfred sẽ bước sang tuổi 101 vào tháng 11 tới đây đã thoải mái chia sẻ với con trai về chuyện gia đình. Ông quan niệm rằng những chuyện vặt vãnh cũng có thể tranh cãi được nhưng không tiết lộ cụ thể những điều hai vợ chồng thường dễ dàng xảy ra xung đột với nhau. Và với thực tế cuộc sống của bố mẹ, ông Allen cho rằng những ý kiến bố mình nói nghe qua thì vô lý nhưng nó cũng có giá trị để áp dụng vào cuộc sống.

“Ngày nay hiếm thấy các cuộc hôn nhân kéo dài đến như thế. Bởi vậy nên khi nghe nói, tôi cũng cảm thấy ý kiến của họ có điều đúng đấy chứ và dù sao nó cũng thật đáng yêu. Có lẽ, chúng ta đã tìm thấy hi vọng cho việc duy trì một cuộc hôn nhân bền chặt, trải qua nhiều năm”, ông Allen tiếp tục cho biết.

Ông Alfred và bà Josephine gặp nhau vào năm 1938 tại một quán rượu ở East Midlands (Anh) và nảy sinh tình cảm. Họ đã kết hôn sau đó 9 năm sau một hành trình yêu đương khá lâu năm. Đến khi họ trở thành vợ chồng, cuộc hôn nhân ấy kéo dài cho đến khi cả hai cùng chạm đến cột mốc 100 tuổi.

Bí quyết hôn nhân độc lạ của đôi vợ chồng 100 tuổi, khó có ai học theo được - Ảnh 2.

Bà Josephine vừa kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi.

Nhiều người cũng tò mò về bí quyết sống lâu của cả hai. Được biết, có thể điều này đến từ đồ uống mà đôi vợ chồng già ưa thích.

“Bố mẹ tôi đều uống một ly rượu Baileys vào mỗi đêm trước khi đi ngủ. Bố tôi cũng là một người yêu thích rượu và cũng uống Whisky. Ông ấy uống một ly Whisky và bia trong mỗi bữa trưa và cho biết điều này rất tốt cho sức khỏe”, ông Allen tiết lộ thêm.

Đến nay, đôi vợ chồng trăm tuổi đã có 75 năm bên nhau và 4 người con chung. Hiện tại, họ cũng có thêm 4 người cháu và đang sinh sống tại một viện dưỡng lão ở địa phương.

Ngày sinh nhật 100 tuổi của bà Josephine, những người con cùng các cháu đã có mặt ở đây để tổ chức sinh nhật cho bà. Đối với các con cháu của họ, được tham dự lễ sinh nhật như thế là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ và tuyệt vời.

“Chúng tôi luôn muốn có một ngày kỷ niệm thật tuyệt cho bố mẹ và cố gắng sắp xếp thời gian thực sự phù hợp cho cả gia đình. Brian (em trai Allen) và gia đình của em ấy đã bay về từ Úc để có thể sắp xếp chúc mừng mẹ tôi tròn 100 tuổi. Điều này khiến bố mẹ đều vui mừng và hạnh phúc. Bữa tiệc này là một điều bất ngờ với họ", ông Allen nói thêm.

Bí quyết hôn nhân độc lạ của đôi vợ chồng 100 tuổi, khó có ai học theo được - Ảnh 3.

Cặp đôi luôn đồng hành cùng nhau trong các sự kiện.

Trong khi ấy, các nhân viên ở viện dưỡng lão nơi đôi vợ chồng già sinh sống nói rằng cặp đôi vẫn rất yêu nhau bất chấp những cuộc cãi vã hằng ngày.

Một người chăm sóc cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được tham dự lễ kỷ niệm của một người chồng và người vợ đặc biệt. Họ là những người luôn có câu chuyện thú vị để kể và nhiều kinh nghiệm để truyền đạt. Chắc hẳn trong thời gian tới, họ lại càng có thêm những câu chuyện để kể về cuộc sống của mình”.

Được biết, trước khi chuyển đến viện dưỡng lão vào đầu năm nay, đôi vợ chồng sống nhiều năm ở East Midlands. Mỗi cuối tuần, họ vẫn đồng hành cùng nhau đến quán rượu ở địa phương. Bà Josephine thường chơi Piano và Organ để giúp mọi người giải trí. Có lẽ, một cuộc sống vui vẻ, lành mạnh và luôn song hành cùng nhau như vậy cũng là lí do giúp cặp đôi sở hữu cuộc hôn nhân lâu dài ít ai có được.

Nguồn: Theo Express
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm