Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm

Tùng An
24/08/2023 - 14:00
Dậy thì sớm dần trở thành vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi dậy thì sớm sẽ khiến trẻ bị thua kém về chiều cao so với các bạn bình thường khi đến tuổi trưởng thành.

Dậy thì sớm là gì?

Dậy thì sớm là tình trạng cơ thể trẻ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu trưởng thành quá sớm, trước 8 tuổi với bé gái và trước 9 tuổi với bé nam. Thông thường, bé gái trung bình bắt đầu dậy thì vào năm 10-11 tuổi, kết thúc dậy thì vào khoảng năm 15-17 tuổi; bé trai sẽ muộn hơn khoảng 11-12 tuổi và kết thúc cũng muộn hơn vào khoảng 16-17 tuổi.

Hầu hết ba mẹ đều có thể nhận biết được những dấu hiệu dậy thì sớm ở trẻ, như: sự phát triển nhanh chóng của xương và cơ bắp, thay đổi kích thước, hình dạng cơ thể, sự thay đổi của vòng 1, giọng nói,...

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm  - Ảnh 1.

Dậy thì sớm có thể khiến trẻ bị thua kém về chiều cao so với các bạn cùng trang lứa

Tình trạng rối loạn này thường diễn ra nhanh, và cũng sẽ ngừng phát triển ngay khi trẻ đạt được các tiềm năng chiều cao di truyền đầy đủ. Cùng với đó, dậy thì sớm cũng sẽ gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn như giới hạn sự phát triển chiều cao ở trẻ, gây rối loạn tâm lý cho trẻ... Vì vậy, nếu ba mẹ nghi ngờ con có dấu hiệu dậy thì sớm, có thể cho con đi thăm khám, chẩn đoán và can thiệp sớm để đưa tốc độ tăng trưởng của trẻ về mức bình thường.

Vì sao trẻ dậy thì sớm thường bị thấp lùn?

Khi bước vào giai đoạn dậy thì, chiều cao của bé thường phát triển rất nhanh, mỗi năm trẻ có thể cao thêm đến 6-8 cm do hormone gây dậy thì sớm làm các cơ xương phát triển. Tuy nhiên, sự phát triển này sẽ chậm dần đến khi hai đầu của ống xương khép kín lại. Có nghĩa là nếu trẻ dậy thì sớm thì ban đầu sẽ có thân hình vượt trội, cao to hơn so với các bạn cùng tuổi. Nhưng về sau, quá trình phát triển chiều cao chưa kịp hoàn thiện khiến trẻ dậy thì sớm sẽ có chiều cao khiêm tốn hơn so với các bạn.

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm

Dậy thì chính là "giai đoạn vàng" trẻ phát triển vượt bậc cả về chiều cao lẫn trí tuệ. Nhưng nếu như trẻ "không may" dậy thì sớm, ba mẹ cũng nên có những biện pháp phù hợp để tăng chiều cao cho trẻ.

Một trong những cách đơn giản, an toàn và hiệu quả, đó chính là để trẻ có một chế độ sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao phù hợp.

Quan trọng hơn, để giúp trẻ dậy thì sớm có thể tăng chiều cao, ba mẹ cần chuẩn bị cho trẻ một chế độ dinh dưỡng tốt nhất, đảm bảo thuộc 4 nhóm: tinh bột - đạm - chất béo - vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, không thể thiếu các dưỡng chất giúp tăng chiều cao là bộ 3 Canxi - Vitamin D3 - Vitamin K2. 

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm  - Ảnh 2.

Ba mẹ nên bổ sung cho trẻ các sản phẩm chứa các dưỡng chất giúp tăng chiều cao như CaD3K2

HIUP - Hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu, xua tan nỗi lo dậy thì sớm

Có nhiều bố mẹ cho rằng sữa cũng là một phần nguyên nhân gây ra dậy thì sớm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc cho trẻ uống sữa bò có dư chất hormone tăng trưởng mới gây ra dậy thì sớm. Vì thế, cần lựa chọn kĩ lưỡng những sản phẩm sữa có nguồn gốc, thành phần rõ ràng để tránh được những hậu quả không mong muốn.

Đồng hành cùng sự phát triển của trẻ, chiến dịch "Ba mẹ không cao nhưng con khiến ba mẹ tự hào" của HIUP góp phần mang đến nguồn dinh dưỡng cân bằng cho trẻ nhờ tận dụng tối đa sức mạnh bộ 3 CaD3K2, tạo nên một công thức chuyên biệt giúp trẻ phát triển tốt một cách tự nhiên cả về chiều cao, thể chất cũng như trí tuệ. 

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm  - Ảnh 3.

HIUP - Hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu, xua tan nỗi lo dậy thì sớm

HIUP là dòng sữa cao cấp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn ISO 22000:2018 cùng với nguyên liệu và công nghệ nhập khẩu 100% tới từ Hoa Kỳ. Sản phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu như Aquamin F, bộ 3 CaD3K2, Inulin, Fiber và hơn 17 loại vitamin, khoáng chất thiết yếu... với tỷ lệ cân đối, phù hợp với thể trạng trẻ em Việt.

Có thể nói, HIUP là sự lựa chọn thông minh cho sự phát triển chiều cao, thể chất và trí não mà không có những tác dụng phụ. Tập trung bổ sung dinh dưỡng cho con bằng các sản phẩm chuyên biệt như HIUP là sự đầu tư sáng suốt giúp con phát triển toàn diện và cao lớn mỗi ngày. 

Nguồn: Công ty CP Sức Mạnh
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm