• Mới cập nhật:

Xã hội

Bí thư Hà Nội yêu cầu điều tra thông tin dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 "thần tốc" ở quận Ba Đình

H.Y 25/08/2021 - 10:42 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: Chinhphu.vn

Theo một số thông tin phản ánh, đã xuất hiện việc người dân tiếp cận, chi tiền cho một số đối tượng "cò" để được tiêm vaccine Covid-19 nhanh chóng ở phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sáng 25/8, thông tin từ Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn khẩn số 751 thông báo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về vụ việc tiêu cực trong công tác tiêm vaccine Covid-19 tại quận Ba Đình.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an thành phố, Quận ủy, UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm nếu có, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả.

Bí thư Hà Nội yêu cầu điều tra thông tin dịch vụ tiêm vaccine Covid-19 thần tốc ở quận Ba Đình - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn nhằm bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vaccine miễn phí nhân văn của Nhà nước. Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý theo quy định pháp luật.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 thời gian qua.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thường xuyên cảnh báo và chỉ đạo ngăn chặn vi phạm pháp luật trong việc tiêm vaccine, nghiêm cấm tiêm vaccine không đúng đối tượng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm