BIDV tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam”

BIDV
26/12/2023 - 18:54
BIDV tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam”

BIDV tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam”

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí quốc tế Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam”.

Khẳng định vị thế

Đây là năm thứ 2 liên tiếp BIDV nhận Giải thưởng "Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam". Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực bền bỉ để khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường của BIDV trong hoạt động cung ứng các sản phẩm phái sinh tới khách hàng. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2023 BIDV tiếp tục được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn để đồng hành và sử dụng sản phẩm dịch vụ; doanh số giao dịch phái sinh đạt hơn 2 tỷ USD, tăng gấp gần 2 lần so với năm 2022; số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm đạt mức kỷ lục với hơn 500 khách hàng, tăng 80% so với năm 2022.

BIDV đã xuất sắc vượt qua hàng loạt ứng cử viên khác để được Hội đồng bao gồm những chuyên gia đầu ngành tài chính, nghiên cứu khảo sát đến từ các tập đoàn/tổ chức lớn trong khu vực như PwC, Ernst&Young, Deloitte…thống nhất bình chọn theo các tiêu chí khắt khe về chính sách sản phẩm và ứng dụng công nghệ.

Tư vấn chuyên biệt

Trong bối cảnh diễn biến thị trường nhiều biến động phức tạp, với những nỗ lực để chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, BIDV đã tư vấn kịp thời các sản phẩm phái sinh nhằm phòng ngừa rủi ro tỷ giá, lãi suất, tạo cơ hội để tiết giảm chi phí tài chính cho khách hàng. Đặc biệt, với danh mục sản phẩm đa dạng, cơ chế linh hoạt, BIDV đã chủ động lựa chọn các cấu trúc sản phẩm khác nhau (như hoán đổi tiền tệ chéo - CCS, hoán đổi lãi suất - IRS…) phù hợp nhất trong từng giai đoạn thị trường để hỗ trợ khách hàng có thêm các giải pháp vượt qua những "cơn gió ngược" của thị trường.

Đồng thời, trước rủi ro khó lường từ biến động địa chính trị và đứt gãy chuỗi cung ứng, BIDV đã mở rộng hoạt động tư vấn thị trường, đánh giá và phát triển các sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa phù hợp với từng nhu cầu đặc thù của khách hàng có hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu lớn. Trên thị trường phái sinh hàng hóa, BIDV duy trì việc cung ứng dịch vụ liên tục, trực tuyến theo các múi giờ quốc tế với nhiều mặt hàng xuất nhập khẩu có biến động mạnh về giá trong năm qua như nông sản (cà phê, ngô, đậu tương…), kim loại (nhôm, thiếc…) và nhiều mặt hàng khác. Việc cung cấp đầy đủ các sản phẩm phái sinh hàng hóa đã giúp BIDV đồng hành sát sao cùng doanh nghiệp trong mọi khâu của hoạt động sản xuất kinh doanh, từ những sản phẩm với thế mạnh truyền thống như tài trợ vốn, thanh toán đến các sản phẩm có giá trị gia tăng như công cụ tài chính để bảo hiểm rủi ro biến động giá, bản tin tư vấn thị trường…

Đặc biệt trong năm 2023, với xu thế chuyển dịch chính sách sử dụng sản phẩm phòng ngừa rủi ro sang thị trường Việt Nam của các tập đoàn lớn, BIDV đã ghi nhận sự gia tăng giao dịch của nhóm khách hàng FDI. Theo phản hồi từ phía khách hàng, các sản phẩm phái sinh lãi suất, hàng hóa do BIDV cung cấp đã hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực tài chính một cách hiệu quả, đảm bảo nhu cầu phòng ngừa rủi ro ổn định, lâu dài.

Nâng tầm trải nghiệm

BIDV đã luôn tập trung nguồn lực để hiện đại hóa hệ thống công nghệ, số hóa quy trình, không ngừng phát triển sản phẩm trên các nền tảng giao dịch trực tuyến cung cấp tới khách hàng, đảm bảo an toàn, thuận tiện, nhanh chóng và chính xác. Sự tin tưởng và đánh giá tích cực của các khách hàng trong suốt thời gian qua là động lực mạnh mẽ để BIDV không ngừng hoàn thiện trải nghiệm sản phẩm - dịch vụ, hướng đến mục tiêu trở thành định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Giải thưởng "Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam" năm 2023 của tạp chí Asian Banking and Finance, bên cạnh nhiều giải thưởng danh giá khác trong các hoạt động về ngoại hối, thanh toán, tài trợ thương mại… một lần nữa khẳng định vị thế, sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực lấy khách hàng làm trọng tâm trong hoạt động của BIDV, đồng hành cùng doanh nghiệp kết nối ngày càng sâu rộng hơn với thị trường trong nước và quốc tế. 

Thông tin về ABF

Asian Banking and Finance (ABF) là tạp chí tài chính quốc tế của Singapore, đơn vị uy tín trong xét duyệt các giải thưởng cho các Ngân hàng có hoạt động nổi bật theo quốc gia và theo khu vực thuộc Châu Á. Hằng năm, ABF tổ chức các chuỗi giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức tín dụng có giải pháp, sản phẩm dịch vụ đột phá bao gồm: ABF Wholesale Banking Awards (dành cho khối bán buôn), ABF Corporate and Investment Banking Awards (dành cho các giao dịch/giải pháp chuyên biệt cho khách hàng lớn/đặc thù), ABF Retail Banking Awards (dành cho khối bán lẻ).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm