• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật

Biệt Sa 26/04/2020 - 11:36 (GMT+7)
Các bức tranh vẽ trên cửa sổ quả thực muôn hình muôn vẻ, sống động và khiến mỗi người đều cảm thấy con người, kể cả khi giam mình trong phòng, trí tưởng tượng của họ vẫn không ngừng bay bổng, đầy phóng khoáng.

Quy định giãn cách xã hội ở nhiều quốc gia do dịch bệnh Covid-19 hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy cuồng chân, bức bối khi không thể ra khỏi nhà. Phong trào vẽ tranh trên cửa sổ đã giải quyết phần nào cảm xúc ấy. Người khởi xướng phong trào này là anh Pejac, một nghệ sĩ đường phố người Tây Ban Nha. Anh gọi vui đây là một phần của "chiến dịch" đầy lùi những ảnh hưởng cảm xúc tiêu cực của Covid-19 khởi đầu với những bức tranh vẽ trên cửa sổ kèm dòng hashtag "#StayArtHomePejac" trên mạng xã hội Instagram.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 1.

Trên những cánh cửa sổ, mọi người có thể tùy hứng sáng tạo các ý tưởng hội họa, miễn làm sao có sự tương tác với không gian bên ngoài. Từ ý tưởng của nghệ sĩ Pejac, phong trào vẽ tranh trên cửa sổ đã được hưởng ứng tại nhiều nơi trên thế giới. Các bức tranh vẽ trên cửa sổ quả thực muôn hình muôn vẻ, sống động và khiến mỗi người đều cảm thấy con người, kể cả khi giam mình trong phòng, trí tưởng tượng của họ vẫn không ngừng bay bổng, đầy phóng khoáng.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 2.

Biến cửa sổ thành tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 3.

Nghệ sĩ đường phố Tây Ban Nha Pejac cho rằng, không khó để vẽ một bức tranh trên cửa sổ sao cho có sự kết nối với cảnh quan bên ngoài. Chỉ cần quan sát và lập ý tưởng cho những gì định vẽ. Ngoài cách vẽ trực tiếp, có thể chụp lại cảnh bên ngoài cửa sổ. Vẽ phác thảo tư thế của người và vật trên giấy hoặc điện thoại, máy tính sau đó cắt hình đã vẽ ra, ướm lên cửa sổ và bắt đầu vẽ theo đường nét của hình cắt. Nhiều người đã làm theo hướng dẫn này và phong trào khoe ảnh chụp tác phẩm nghệ thuật trên cửa sổ trở nên sôi nổi trên Instagram.

"Tôi tin rằng trong mỗi người đều tiềm tàng phẩm chất của một nghệ sĩ. Và nếu bạn chỉ cho họ cơ hội kích hoạt khả năng ấy, họ sẽ có khả năng tạo ra những điều tuyệt vời. Trong những ngày giãn cách xã hội, tôi tin rằng sự sáng tạo là một trong những liệu pháp xua tan sự lo lắng và buồn chán". Đó là điều mà nghệ sĩ Pejac muốn truyền tải qua chiến dịch mà anh là người khởi xướng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm