• Mới cập nhật:

Đẹp

Blogger cao 1m58 mặc đồ oversized vẫn đẹp miễn chê nhờ 3 quy tắc

Gia Hân 17/03/2023 - 21:48 (GMT+7)
Dù không có chiều cao ấn tượng nhưng blogger người Nhật - Kumika vẫn luôn có cách mặc đồ oversized thật cool mà không bị luộm thuộm.

Có thể nhiều người nghĩ rằng chỉ những ai có vóc dáng to cao mới hợp mặc đồ oversized còn người mi nhon thấp bé thì nên tránh xa kiểu đồ này, kẻo sẽ biến thành nấm lùn di động cùng bộ dạng lùng bùng. Quan điểm này thực ra không hẳn đúng, vì nếu biết cách biến tấu thì ai có vóc dáng nhỏ xinh vẫn có thể mặc được kiểu đồ này. Kumika - blogger người Nhật với chiều cao chỉ vỏn vẹn 1m58 chính là ví dụ. Nhờ luôn áp dụng 3 quy tắc sau mà các set đồ oversized của cô vẫn đẹp miễn chê chứ chẳng dìm dáng chút nào. 

1. Không mặc quần dáng xòe

Đồ oversized vốn đã có phom rộng nên để tránh trường hợp tổng thể trông quá luộm thuộm, Kumika sẽ không chọn quần dáng xòe mà sẽ chọn quần balloon (loại quần có phần ống rộng nhưng bo gấu nhẹ) hoặc quần ống đứng. Độ dài của quần cũng chỉ qua mắt cá chân chút xíu chứ không được dài quết đất để set đồ trông gọn hơn.

2. Hạn chế áo có cầu vai to, vuông vức

Kumika có style khá phóng khoáng nên cô thường không thích các loại áo có cầu vai to, vuông vức mà thay vào đó là áo vai xuôi. Quy tắc này được cô áp dụng cho mọi loại áo từ sơ mi, áo len, blouse hay áo khoác. Nhờ thế, dù có mặc cả cây oversized thì set đồ của cô trông vẫn nhẹ nhàng dễ chịu chứ không tạo cảm giác quá khổ.

3. Chú ý trong cách layering

Vốn nghiện layering quần áo, nhất là vào mùa thu đông nên Kumika sẽ phải cẩn thận hơn trong khoản chọn chất liệu áo khoác ngoài lẫn áo bên trong. Cô hiếm khi thích diện áo dạ dày cộp hay bất cứ phom áo khoác nào tạo cảm giác nặng nề mà sẽ ưu tiên áo vải dù, áo chần bông hoặc denim mỏng hơn cả. Ở bên trong cô cũng chọn sơ mi hoặc áo thun, áo nỉ mỏng nhẹ để tổng thể trông bị "bứ". 

Nguồn: Instagram
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm