Bò áp chảo phủ hạt dẻ

Nguyễn Thúy
22/12/2023 - 09:57
Bò áp chảo phủ hạt dẻ là món ngon cho mùa lễ hội.
Bò áp chảo phủ hạt dẻ- Ảnh 1.

 Nguyên liệu:

- 120g thăn ngoại bò

- 1 nhánh xạ hương, lá hương thảo

- 50g hạt dẻ cười

- 300g bông cải trắng

- Cà chua bi, cà rốt baby

- Muối, tiêu, dầu oliu

- Rau, củ, quả tùy chọn.

Cách làm:

- Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu oliu cùng xạ hương trong 20 phút rồi áp chảo đến khi chín tới.

- Hạt dẻ cười nướng thơm, để nguội, sau đó xay vụn và rắc đều lên trên bề mặt miếng thịt.

- Sơ chế bông cải trắng: ninh 500ml nước các loại rau, củ tùy chọn để lấy nước, đổ 300g bông cải trắng đã nghiền nhuyễn vào ninh đều và xay mịn.

- Ngâm ngập dầu oliu 10-15 trái cà chua bi, nướng trong lò nhiệt độ 100 độ C trong 2 tiếng và để nguội.

- Xào cà rốt baby cùng bơ và muối tiêu.

- Bày các nguyên liệu ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm