pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bò áp chảo phủ hạt dẻ
Nguyên liệu:
- 120g thăn ngoại bò
- 1 nhánh xạ hương, lá hương thảo
- 50g hạt dẻ cười
- 300g bông cải trắng
- Cà chua bi, cà rốt baby
- Muối, tiêu, dầu oliu
- Rau, củ, quả tùy chọn.
Cách làm:
- Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu oliu cùng xạ hương trong 20 phút rồi áp chảo đến khi chín tới.
- Hạt dẻ cười nướng thơm, để nguội, sau đó xay vụn và rắc đều lên trên bề mặt miếng thịt.
- Sơ chế bông cải trắng: ninh 500ml nước các loại rau, củ tùy chọn để lấy nước, đổ 300g bông cải trắng đã nghiền nhuyễn vào ninh đều và xay mịn.
- Ngâm ngập dầu oliu 10-15 trái cà chua bi, nướng trong lò nhiệt độ 100 độ C trong 2 tiếng và để nguội.
- Xào cà rốt baby cùng bơ và muối tiêu.
- Bày các nguyên liệu ra đĩa, trang trí và thưởng thức.