• Mới cập nhật:

Xã hội

Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh hối hả giúp dân ứng phó bão số 4

25/07/2017 - 14:18 (GMT+7)
Rút kinh nghiệm ứng phó cơn bão số 2 cách đây gần 10 ngày và trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, từ chiều tối qua đến sáng nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại.

Tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh cho biết:  Từ 13h ngày 24/7, ở Hà Tĩnh đã mưa to, trời sầm sì tối, gió nhẹ, anh em toàn đơn vị đang căng mình đi tuần tra các tuyến biển và núi để phòng chống bão số 4.

Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 2 vừa qua, dù Hà Tĩnh chỉ chớm ảnh hưởng bão nhưng thiệt hại cũng đã xảy đến với người dân về người và của. Vì vậy, ngay từ sáng hôm qua (23/7), toàn đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh đã triển khai quyết liệt nhiều phương án phòng chống bão, vận động bà con cho tàu thuyền neo đậu kỹ càng. Giúp bà con chằng chống nhà cửa. Những nơi ở gần sông, suối có nguy cơ sạt lở đều được vận động giúp bà con sơ tán người và của đến nơi an toàn. Ở tuyến biên giới, miền núi, chúng tôi lo sẽ có lũ quyét, lũ ống sau bão, vì vậy các đoàn tác chiến của đơn vị cũng đã có mặt ở nhiều địa phương để cùng dân đề phòng tất cả.

pc-bao.jpg
Người dân khẩn trương chằng buộc tàu thuyền trước bão số 4
(Ảnh minh hoạ)

Ví như ở Thị xã Kỳ Anh, việc kêu gọi tàu thuyền vào các âu thuyền đã được tiến hành từ chiều qua đến nay. Các ngư dân đang tự giác, triển khai nhanh, sớm nhất việc di chuyển tàu bè vào nơi neo đậu an toàn, tránh gây thiệt hại lớn về tài sản.

Để ứng phó với mưa bão, thị xã Kỳ Anh cấp phát hơn 20.000 bao bì cho các xã, phường, nhất là những địa điểm trọng yếu để sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra do mưa to, gió lớn.

Trung tá Trần Đình Chiến - Phó chỉ huy trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót cho biết, ngay khi có thông tin cơn bão số 4, chúng tôi đã phối hợp kêu gọi tàu thuyền và giúp đỡ ngư dân neo đậu, giằng néo thuyền. Đến nay, các tàu thuyền ngư dân địa phương đã vào âu trú ẩn an toàn. Còn 6 tàu với 36 ngư dân Thạch Kim, Thạch Bằng không về Cửa Sót cũng đã vào trú ẩn an toàn tại đảo Bạch Long Vĩ và Cát Bà.

Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh cho biết: Đến thời điểm này, cơ bản công tác phòng chống và ứng phó với cơn bão số 4 đang sắp đổ bộ vào địa bàn Hà Tĩnh cũng đã hoàn tất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm