• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bộ Giáo dục lưu ý các địa phương tính toán thời điểm điều chỉnh học phí cho phù hợp

24/07/2019 - 10:01 (GMT+7)
Đây là một trong những nội dung tại công văn thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học mới, do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An ký ngày 15/7/2019.
Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương khi quyết định điều chỉnh học phí cần lưu ý tính toán và có phương án về thời điểm điều chỉnh thu học phí cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội và dân sinh, nhằm đảm bảo không cùng tăng học phí vào một thời điểm, nhất là vào đầu năm học mới để cùng Chính phủ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lạm phát theo chỉ tiêu đề ra.
 
hoc-phi.jpg
Ảnh minh họa

 

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương: Phân bổ ngân sách cho cơ sơ giáo dục, thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, đảm bảo các điều kiện chất lượng và thu chi tài chính, tăng cường kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân là người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu, thu ngoài học phí...
 
Bộ yêu cầu rà soát các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, các thầy cô giáo và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về giá sách giáo khoa, vật tư giáo dục cũng như tăng giá đột biến các mặt hàng, văn phòng phẩm khác trước khi vào năm học mới. Bộ cũng đề nghị một số địa phương khẩn trương gửi báo cáo về dự kiến thời điểm tăng giá dịch vụ giáo dục cụ thể cho các cấp học, các ngành đào tạo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm