• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bộ LĐ-TB&XH: Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đánh phụ nữ trước trung tâm thương mại

PV 17/12/2019 - 14:46 (GMT+7)
Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản đề nghị các cơ quan của Hà Nội xác minh và vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm đối tượng có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ vào tối 14/12 tại khu vực vỉa hè trước Trung tâm thương mại Artemis (Hà Nội).

Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH vừa cho biết, Bộ này đã nắm được thông tin qua báo chí vụ việc  nam bảo vệ có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ xảy ra tối 14/12 tại khu vực vỉa hè, trước Trung tâm thương mại Artemis.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ-TB&XH, cho biết: Bộ vừa có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB&XH quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của của Hà Nội và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực.

Cùng với đó, chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân như dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế...

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH Hà Nội báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Bộ trước ngày 20/12/2019.

Bộ LĐ-TB&XH: Đề nghị điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đánh phụ nữ trước trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Gã bảo vệ côn đồ hành hung người phụ nữ

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, tối 14/12, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một nam thanh niên cởi trần túm tay đánh người phụ nữ. Không những thế, kẻ này còn dùng những lời lẽ thô tục, đấm nhiều phát vào đầu và mặt cô gái. Theo thông tin ban đầu, kẻ hành hung người phụ nữ này khoảng 30 tuổi. 

Sáng 16/12, đại diện chủ đầu tư toà nhà Trung tâm thương mại Artemis là Công ty cổ phần đầu tư ACC Thăng Long cho biết, đơn vị vận hành đảm bảo an ninh tòa nhà đã đình chỉ nhân viên này. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm