• Mới cập nhật:

Xã hội

Bò lùn nhất thế giới và lợn biểu diễn được 13 trò giải trí

21/10/2019 - 07:00 AM
Chú bò Humphrey vừa được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) công nhận là bò lùn nhất hành tinh. GWR cũng trao kỷ lục cho chú lợn có tên Joy vì có thể biểu diễn được 13 trò giải trí trong vòng 1 phút.

Sách GWR phiên bản 2020 đã tôn vinh Humphrey của gia đình nhà Joe và Michelle Gardner, ở bang Iowa (Mỹ) với nội dung bò nhỏ nhất, lùn nhất hành tinh.

 

Chú bò Humphrey và gia đình nhà Joe-Michelle Gardner

 

Chú bò Humphrey này chỉ cao 67,6cm. Được biết, nhà Gardner đã “tậu” được con bò vằn này tại cuộc đấu giá ở Iowa năm 2017. Tuy đã 2 tuổi nhưng rất khó nhận ra Humphrey vì nó quá nhỏ. Nó dành cả ngày để ăn và đi chơi cùng với những con gia súc lớn hơn. Theo CNN, kỷ lục đáng nể của Humphrey có thể là “vĩnh cửu”, ít bị xô đổ vì khó tìm được phiên bản nào nhỏ hơn.

Chú lợn nhỏ đa tài

Kỷ lục Guinness được trao cho chú lợn nhỏ đa tài có tên Joy của chị Dawn Bleeker ở Iowa (Mỹ). Joy còn được gọi là lợn “diva”. Nó có thể biểu diễn được tới 13 trò giải trí trong vòng 1 phút. Gồm ngồi, bắt tay, chờ đợi, đi tiến, đi lùi, đảo đầu đuôi, khiêu vũ, huýt sáo, chơi đàn piano, tháo nhẫn, gõ cửa, nhặt đồ và lăn bóng.

“Diva” có thể biểu diễn được 13 trò giải trí trong vòng 1 phút

 

Theo Dawn Bleeker, mọi người thực sự ngạc nhiên khi thấy Joy trình diễn, thậm chí có người bỗng dưng bỏ đi và lẩm bẩm “trời ạ, con chó của tôi thậm chí còn không làm được như con lợn này”. Thú vị nhất là xem Joy tháo những nhẫn, xếp chồng lên và sau đó đặt chúng trở lại chỗ cũ.

Dawn Bleeker tiết lộ, gia đình chị quyết định nhận nuôi Joy vào năm 2011 đồng thời thuyết phục các nhà cầm quyền địa phương bỏ lệnh cấm nuôi lợn làm thú cưng theo luật của Newton, xem lợn là động vật "nguy hiểm".

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm