Giáo dục

Bố mẹ bình tĩnh cùng con đi qua kỳ thi vào 10 căng thẳng

14/07/2022 - 09:00 AM
Sáng 13/7/2022, chị Hồng Nga (Thanh Xuân, Hà Nội) cùng con gái đi nhập học trường dân lập đúng như mong muốn của con nhất. Giờ đây, con gái chị có quãng thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa để chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa lớp 10. Chị cũng thở phào nhẹ nhõm vì bố mẹ đã bình tĩnh cùng con đi qua kỳ thi vào 10 đầy áp lực và căng thẳng này.

Chị Nga chia sẻ, bất kỳ cha mẹ nào năm nay có con thi vào lớp 9 đều lo lắng vì có tỷ lệ chọi cao. Thêm nữa, trong 3 kỳ thi khảo sát của con thì kết quả kỳ thi khảo sát đầu tiên không cao. Đặc biệt, thời điểm ôn luyện gay cấn nhất của con, trên mạng xã hội và một số tờ báo lại nói quá nhiều về vấn đề các con thấy căng thẳng vì áp lực học hành với hậu quả rất tiêu cực. Những điều đó tác động tâm lý đến con rất nhiều, chị có thể cảm nhận được nỗi lo lắng của con gái.

Chính vì vậy, trước khi con gái bước vào kỳ thi này, gia đình anh chị đã bàn bạc lựa chọn một trường dân lập mà con đủ điều kiện xét tuyển bằng điểm học bạ. Còn trường công lập đăng ký theo nguyện vọng thì cũng phân tích cho con chọn các trường ở phân khúc 2. Điều đó đã xoa dịu sự căng thẳng của bố mẹ và hồi hộp của con. 

Hiện tại, con gái chị đã đỗ vào một trường công lập. Gia đình càng vui hơn vì con đủ điểm vào một trường dân lập khác đúng như mong muốn nhất, bố mẹ được lan toả niềm vui từ sự hân hoan của con. 

Chị nói với con, 3 năm học sắp tới sẽ trôi qua rất là nhanh. 3 năm này không chỉ là học văn hoá, mà nó chính là sự định hướng sau này con sẽ vào đời bằng nghề gì, là thời điểm để con hiểu thế mạnh của con. 


Từ khóa: # Kỳ thi
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn