Bố mẹ khuyên tôi không được nói tài sản hiện có cho chồng tương lai biết

Dung Nguyễn
19/11/2023 - 15:29
Bố mẹ khuyên tôi không được nói tài sản hiện có cho chồng tương lai biết

Ảnh minh họa

Nếu không công khai tài sản riêng với bạn trai, tôi sợ đến khi anh biết được từ miệng người khác, liệu anh còn tin tưởng tôi nữa không? Theo mọi người tôi phải làm sao bây giờ?

Tôi và Đức yêu nhau được gần 1 năm nay, cả 2 đều lớn tuổi nên chúng tôi định sẽ tổ chức cưới trước Tết. Hiện tại công việc của tôi và bạn trai đều ổn định lương cao.

Đức đã có nhà riêng và sau này cưới chúng tôi sẽ về đó sống. Mấy hôm trước, tôi hỏi thăm dò bạn trai là cưới xong có muốn sang tên ngôi nhà đó cho vợ đứng tên chung không. Anh nói nếu tôi thích, sẵn sàng tặng luôn nhà. Đức bảo sau khi cưới, tôi vất vả cực khổ sinh và nuôi các con, công ơn của tôi lớn lắm, tặng cái nhà có đáng là gì.

Anh chỉ muốn có 1 gia đình hạnh phúc, không phân biệt tài sản của chồng hay của vợ. Xác định sống cùng nhau mà lúc nào cũng đề phòng lẫn nhau thì rất mệt mỏi. Lúc đó anh cầm tay tôi và hứa là sẽ chung thủy cả đời, sau này dù có khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo cũng muốn cùng nhau vượt qua.

Những lời Đức nói làm tôi nghĩ rất nhiều, anh rất thật lòng yêu và tin tưởng bạn gái. Thế mà trong lòng tôi lúc nào cũng sợ bị phản bội, sợ bị trắng tay khi rời khỏi nhà chồng. Chính sự lo xa đó sẽ khiến tôi tự hủy hoại hạnh phúc mình đang có.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi muốn tình cảm của 2 đứa bền chặt hơn, tôi dự định sẽ nói ra mảnh đất bản thân đang sở hữu cho bạn trai biết. Thế nhưng bị gia đình ngăn cản, mẹ tôi nói lòng người thay đổi khó lường, hôm nay có thể là chồng nhưng ngày mai có thể chẳng là gì. Nói ra rồi Đức muốn được cùng đứng tên mảnh đất đó thì tôi sẽ xử lý thế nào.

Bố bảo không phải công khai cho ai biết, cứ im lặng coi đó là tài sản để phòng thân. Nói bây giờ giải quyết được gì, không cẩn thận lại khiến tình cảm của chúng tôi rạn nứt vì chuyện tài sản riêng.

Đức yêu thương tôi thật sự, anh sẵn sàng tặng cả nhà, thế mà tôi lại giấu giếm tài sản riêng. Tôi cứ có cảm giác không thật lòng và đang lừa dối chồng sắp cưới. Theo mọi người, tôi phải làm sao bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm