Bố muốn bán đất dưỡng già nhưng anh tôi không đồng ý

Dung Nguyễn
09/09/2023 - 06:58
Bố muốn bán đất dưỡng già nhưng anh tôi không đồng ý

Ảnh minh họa

Thấy bố mẹ ăn uống quá khổ, tôi khuyên bán đất để có cuộc sống tốt hơn. Vậy mà anh tôi lại ngăn cản quyết liệt.

Mấy năm trước, trong làng ai có việc gì thì gọi bố tôi đi làm. Khi không có việc thì ông ở nhà. Dạo này sức khỏe của bố yếu, không thể đi làm thuê được nữa. Thu nhập hằng ngày của bố mẹ chỉ trông cậy vào việc đan giỏ.

Ông bà đều có tuổi nên mắt yếu và đan khá chậm. 2 người làm cả ngày mới được vài chục nghìn, với số tiền đó chỉ có thể dè sẻn chi tiêu sinh hoạt.

Hôm vừa rồi, về ngoại chơi, ngồi nghe mẹ kể về những bữa cơm đạm bạc mà tôi xót xa. Mẹ bảo làm ít nên chi tiêu tiết kiệm, mỗi tháng chỉ đi chợ 2 đến 3 lần, đi nhiều tốn tiền lắm. Mẹ nói rau thì không phải mua, đồ ăn mặn thì có lạc, vừng rang hay vài con cá khô cũng xong bữa.

Tôi trách bố mẹ ăn kham khổ thế sao có sức đề kháng để chống lại bệnh tật lúc về già. Vợ chồng tôi nghèo khó, không thể giúp đỡ được bố mẹ. Nhưng gia đình anh trai tôi khá giả ở ngay bên cạnh mà không hỗ trợ bố mẹ sao?

Mẹ trách anh tôi sống bạc lắm. Lần nào bố mẹ làm thịt gà, gia đình anh ấy cũng có mặt đông đủ. Thế mà nhà anh ấy có món ngon thì chẳng bao giờ biếu hay mời gọi ông bà.

Tôi bảo ông bà nên bán đi 1 suất đất dùng tiền gửi ngân hàng và lấy lãi ăn hàng tháng. Bố mẹ phải tự bồi dưỡng sức khỏe. Vợ chồng anh tôi không quan tâm, đất đai thì nhiều, việc gì bố mẹ phải sống khổ sở thế.

Được sự động viên của tôi, bố mẹ quyết định họp gia đình và nói chuyện sẽ bán đất để có tiền chi tiêu sinh hoạt. Thế nhưng khi bố đưa ra ý định thì anh tôi phản đối quyết liệt. Anh bảo cả làng không ai bán đất để ăn, bố mẹ mà làm thế mất mặt con cái.

Trước sự ngăn cản quyết liệt của anh tôi, bố mẹ lưỡng lự không biết có nên bán đất hay không nữa? Theo mọi người, bố mẹ tôi nên làm thế nào?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm