• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật tại Tây Ban Nha

Hải Yến 11/08/2022 - 18:47 (GMT+7)

Hai công dân chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý - Ảnh: Majorca Daily Bulletin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, hai công dân này đã được trả lại hộ chiếu và đã rời khỏi Tây Ban Nha.

Chiều 11/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chia sẻ thông tin về hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 8/8, theo thông tin chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, trong ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân này do có luật sư đại diện. Hai công dân này cũng được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định đã rời Tây Ban Nha và qua báo chí, được biết họ đã về Việt Nam.

"Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo, khi vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, Đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật tại Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trước đó, như Báo Phụ nữ Việt Nam đã thông tin, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6/2022, cảnh sát đảo Majorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ hai công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư"

Theo truyền thông địa phương, 2 nam công dân Việt Nam là "diễn viên, nhạc sĩ" 37 tuổi và 42 tuổi. Họ đã trình diện trước tòa vào ngày 28/6 và được tại ngoại, nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu. Nữ công dân Anh đã cung cấp lời khai với tòa án, xác thực lời khai trước đó với cảnh sát. Cô cùng gia đình rời Mallorca trong ngày 28/6.

Danh tính của cả 2 người đàn ông và cô gái đều được giữ kín, tuy nhiên, tại Việt Nam, phía cơ quan quản lý của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại có động thái tiến hành các bước liên hệ, rà soát, xác minh thông tin liên quan khi 2 nghệ sĩ này đang ở đảo Mallorca (Tây Ban Nha). 

Được biết, diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có chuyến đi châu Âu và cùng nhau trải nghiệm tại đảo Majorca. Tuy nhiên, Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi Hồng Đăng đang công tác, cho biết, nam diễn viên đi nước ngoài mà chưa được cơ quan chủ quản chấp thuận bằng văn bản chính thức. Còn lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia nơi Hồ Hoài Anh đang tham gia giảng dạy cho hay nhạc sĩ đi nước ngoài không xin phép. Học viện Âm nhạc Quốc gia đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với nam nhạc sĩ này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm