pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bộ phận này của lợn rất nhiều người chưa từng ăn, vừa ngon vừa giòn sần sật
Nguyên liệu:
500g hàm lợn, 30 gam nước lẩu chua cay cô đặc (viên nước lẩu), 15ml nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 4 lát gừng, 3 cây tỏi tươi
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hàm lợn
Hàm lợn đem bóp với bột ngô cho sạch, thấy có lớp màng thì bóc bỏ lớp màng này đi, rửa lại với nước cho sạch. Thái miếng vừa ăn.
Cho hàm lợn vào nồi, thêm nước, luộc sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau khi sơ chế xong hàm lợn sẽ không còn mùi tanh nữa.
Bước 2: Sơ chế tỏi
Tỏi rươi rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Hàm lợn xào tỏi
Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho viên nước lẩu cô đặc vào xào cho thơm rồi cho gừng thái sợi vào xào cùng, trút hàm lợn vào xào cùng một lúc.
Lúc này, thêm rượu nấu ăn vào, đảo đều để khử mùi tanh. Sau đó cho nước tương, dầu hào vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu vẫn nhạt thêm chút muối. Hàm lợn đã chuyển màu trông vô cùng hấp dẫn.
Đổ tỏi tươi vào xào 30 giây rồi tắt bếp.
Món hàm lợn xào tỏi thơm nức, giòn tan, nhai sần sật lại có vị hơi chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn!