Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm 2 nữ lãnh đạo cục, vụ

BT (Tổng hợp)
14/07/2023 - 22:27
Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm 2 nữ lãnh đạo cục, vụ

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho bà Lê Hương Giang (bên trái) và bà Đặng Thị Phương Thảo.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa điều động, bổ nhiệm 2 nữ lãnh đạo cục, vụ thuộc Bộ. Theo đó, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên giữ chức Phó cục trưởng Cục Báo chí.

Chiều ngày 14/7/2023, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thanh Lâm đã chủ trì Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT gồm:

Quyết định số 1256/QĐ-BTTTT ngày 12/7/2023 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn bà Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 16/7/2023.

Quyết định số 1259/QĐ-BTTTT ngày 12/7/2023 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc tiếp nhận và bổ nhiệm bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh giữ chức Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2023.

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm 2 nữ lãnh đạo cục, vụ  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho bà Lê Hương Giang

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lê Hương Giang, tân Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, bà đã đi làm gần 25 năm, trong đó có 10 năm làm việc ở Cục Báo chí, 6 năm ở Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, 9 năm ở Cục Thông tin cơ sở. Đã trải qua hai lần chuyển cơ quan, hai lần đi xây dựng đơn vị mới.

Bà Lê Hương Giang chia sẻ, với những lần thay đổi đó, tuy không phải là trưởng đơn vị nhưng là nhân sự cốt cán trong xây dựng đơn vị mới. Dù có nhiều khó khăn nhưng những kiến thức và kinh nghiệm ở đơn vị cũ vẫn tiếp tục phát huy ở đơn vị mới. 

Bà Lê Hương Giang cam kết, bằng sự chính trực, thái độ liêm khiết, sẽ làm tốt công việc Bộ trưởng và Ban cán sự Đảng giao phó.

Tại hội nghị, Bà Đặng Thị Phương Thảo, tân Phó Cục trưởng Cục Báo chí đã có những chia sẻ về chặng đường công tác của mình. Từ một cán bộ Đoàn, bà đã trở thành nhà báo, với 14 năm làm Phó Tổng Biên tập báo Thanh niên.

Công tác báo chí trong thời điểm này là một lĩnh vực nóng, có nhiều vấn đề đặt ra trong công tác quản lý, bảo đảm hoạt động của các cơ quan báo chí góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh, trật tự của Đất nước.

Với khả năng cá nhân, bản lĩnh nghề nghiệp, được sự quan tâm, ủng hộ của Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bà Đặng Thị Phương Thảo cam kết sẽ cố gắng hết sức hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm 2 nữ lãnh đạo cục, vụ  - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm trao quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Thị Phương Thảo

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm chúc mừng bà Lê Hương Giang, bà Đặng Thị Phương Thảo được bổ nhiệm vào vị trí công tác mới. 

Hiện nay, Cục Báo chí đang phải làm một khối lượng công việc rất lớn, trong đó có việc phải đề ra các giải pháp thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngoài ra, còn phải làm một chức năng, nhiệm vụ hoàn toàn mới, đó là hỗ trợ truyền thông chính sách. Thứ trưởng tin tưởng, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực báo chí, bà Đặng Thị Phương Thảo sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng đối với Cục Báo chí nói riêng và Bộ TT&TT nói chung.

Đối với Vụ Tổ chức cán bộ, hiện khối lượng công việc của Vụ cũng rất lớn, ngoài công tác về quy hoạch cán bộ, còn phải xây dựng và sâu sát hơn nữa đến quyền lợi, chế độ của cán bộ công chức trong Bộ, đặc biệt trong bối cảnh Bộ TT&TT hiện đang cử một số cán bộ đi biệt phái tại các địa phương, Bộ, ngành. Thứ trưởng tin tưởng, bà Lê Hương Giang, với bề dày kinh nghiệm của mình, ở cương vị mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao phó.

Nguồn: Bộ TTTT
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm