• Mới cập nhật:

Yêu

Bỏ tổ ấm chạy theo người tình hào hoa và cái kết đắng lòng

16/10/2018 - 20:00 (GMT+7)
Cuối cùng việc ly hôn cũng được giải quyết xong, chồng tôi giành được quyền nuôi con vì lúc đó tôi không muốn vướng bận gì để có thể thoải mái sống bên người tình.

Tốt nghiệp đại học, tôi làm việc ở một công ty. Sau đó, công ty giảm biên chế, tôi bị cho nghỉ việc. Không có việc làm, tôi ở nhà sinh con, đến khi con cứng cáp, tôi gửi cho ông bà nội chăm rồi đi làm ở một công ty mới.

Ở công ty mới, tôi thường xuyên nghe mọi người bình luận về 1 đồng nghiệp nam, tôi không biết anh ta vì công ty rất nhiều phòng ban nên không phải ai tôi cũng quen. 

Nghe nói bố mẹ của anh ta là người có chức có quyền, sở hữu rất nhiều bất động sản, bình thường anh ta thích đi du lịch và chơi golf, thích các cô gái trẻ đẹp. Người đồng nghiệp nam này còn tuyên bố anh ta thích dùng đồ của các thương hiệu nổi tiếng như trên thế giới như LV, Lacoste…, đi xe Porsche. Trời đất ơi, đây chẳng phải là công tử con nhà giàu sao, lại còn là con nhà có quyền chức nữa! Còn tôi chỉ là gia đình bình thường, thế là tôi tò mò muốn xem công tử con nhà giàu có chức có quyền hình dáng mặt mũi ra sao. 

Cũng giống như tình tiết của một vài bộ phim hay chiếu trên tivi, lúc đầu cứ nghĩ đấy là tình yêu kinh thiên động địa của hoàng tử và cô gái lọ lem, thật không ngờ đó lại là một bi kịch. Anh chàng công tử kia, lúc đầu rất ra dáng con nhà giàu, tâm sự hết chuyện gia sản nhà anh ta cho tôi nghe, còn thường xuyên mời tôi đi ăn uống. Anh ấy rõ ràng không thiếu tiền, tính tình cũng rất tốt, phút chốc đã làm cho tôi mê mẩn. 

 

asian-couple-banner-1920x550.jpg
Ảnh minh họa

 

Trong một lần công ty tổ chức hoạt động tập thể, tôi và anh ta nói chuyện rất tâm đầu ý hợp, nói hết chuyện gia đình lại nói đến chuyện tình cảm, cuối cùng hai người ôm nhau khóc vì tiếc là đã gặp nhau quá muộn. Lúc đó, tôi đã kể khổ với chàng công tử rằng mình và chồng ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, vất vả kiếm tiền để nuôi con. Các cô gái khác đều mặc quần áo đẹp, đi giày cao gót khiến tôi nhìn mà ước ao. Vở bi kịch đó tôi diễn còn tốt hơn bất kỳ diễn viên nào trên phim. Trong khi đó, sự thật thì chồng tôi làm quản lý của công ty, bố mẹ chồng từng buôn bán nên gia đình rất khá giả, tôi không phải lo về kinh tế mà chủ yếu đi làm cho có công việc.

Tôi tranh thủ sự thương hại của anh chàng công tử kia. Bạn tôi nói “mày đang chơi với lửa đấy”, nhưng tôi vẫn thích trò chơi này. Mỗi ngày tôi với anh ta lại càng thân thiết hơn. Tình cảm đó không chỉ dừng lại ở tình bạn, tình đồng nghiệp. Hai chúng tôi hẹn nhau đi ăn, đi xem phim, Chuyện ngược đời nhất là chàng công tử thường xuyên bảo xe của mình bị hỏng, rồi mượn xe của tôi để đi làm. Sau đó, mỗi lần đi ăn uống, đi chơi, anh ta bắt đầu để tôi trả tiền, anh ta nói đang góp vốn làm ăn với bạn nên kẹt tiền mặt. Trong khi đó, tôi ngày càng si mê anh ta, bỏ mặc gia đình, chồng con để lao vào những cuộc hẹn hò. Cuối cùng, mối quan hệ trên mức bình thường của tôi đã đến tai chồng và bố mẹ chồng. Chồng tôi rất tức giận và kiên quyết đòi ly hôn, còn bố mẹ chồng tôi cũng hoàn toàn ủng hộ quyết định của con trai họ, họ còn nói sẽ giúp chồng tôi giành quyền nuôi con.

 

lh.jpg
Ảnh minh họa

 

Lúc này tôi vẫn không tỉnh ngộ. Khi chồng yêu cầu ly hôn, tôi lại nghĩ, biết đâu đây cũng là cơ hội tốt để có thể đến được với người đàn ông tôi thấy tâm đầu ý hợp, biết cách yêu thương chiều chuộng tôi. Cuối cùng việc ly hôn cũng được giải quyết xong, chồng tôi giành được quyền nuôi con vì lúc đó tôi không muốn vướng bận gì để có thể thoải mái sống bên người tình. Sau khi ly hôn, những tưởng quan hệ của tôi và chàng công tử kia sẽ tốt đẹp hơn, sẽ được ăn đời ở kiếp với nhau, nhưng tôi nào ngờ, đến giờ phút này, chàng công tử mới lộ rõ bản chất, anh ta chỉ là một kẻ nghèo kiết xác, tất cả những gì anh ta có trước kia chỉ là cái vỏ bọc anh tạo ra để đi lừa gạt các cô gái trẻ đẹp ham tiền ham của mà thôi. Không những thế, anh ta còn vay của tôi mấy trăm triệu đồng để đầu tư làm ăn.

Giờ đây tôi đã mất tất cả, không gia đình, không tiền bạc, không sự cảm thông chia sẻ của bạn bè, người thân. Tôi chỉ còn biết trách bản thân mình, đã mù quáng đánh đổi một gia đình hạnh phúc êm ấm lấy sự vui vẻ hào nhoáng bên ngoài...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm