Nguyên liệu:
200g thịt bò phi lê, thịt xông khói, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 trái ớt chuông vàng, 1 trái bơ sáp, 1 trái chanh, 1 củ hành tây, ngò khô, hành lá, 1kg bột mì, muối, sốt mayonnaise, dầu ô liu, dầu hào.
Cách làm:
|
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hành tây lột vỏ |
|
Cho bột mì vào tô trộn đều, thêm muối, dầu ô liu, cho nước từ từ vào quậy đều. Tùy độ hút của bột mà cho thêm lượng nước phù hợp. |
|
Nhồi đến khi bột dẻo, mịn. Cho bột vào tô có thoa chút dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 30 phút. Sau đó dát mỏng bột rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 200 - 250 độ C, nướng đến khi thấy vàng đều là được. |
|
Cắt bơ, ớt hình hạt lựu, xào sơ cho thơm. |
|
Thịt xông khói cắt miếng nhỏ, xào đến khi gần chín vàng, thêm chút đường cho vừa ăn. |
|
Sốt mayonnaise cho vào chút dầu hào, mật ong rồi đánh một lúc cho mịn, rắc thêm chút tiêu, hành lá và trộn đều. |
|
Thịt bò ướp dầu hào, dầu ô liu, chút đường và ngò khô. Xào vừa chín tới, đợi bánh mì vừa chín, xào thịt bò ăn nóng. Lấy mỗi thứ một ít kẹp chung ăn với bánh mì. |