• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế công bố Quyết định tỉnh Khánh Hòa hết dịch SARS-CoV-2

Linh Trần 26/02/2020 - 21:34 (GMT+7)
Bộ Y tế vừa công bố quyết định tỉnh Khánh Hòa hết dịch bệnh SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Bộ này cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tối 26/2, Bộ Y tế cho biết, đã ra Quyết định số 648/QĐ-BYT về việc công bố hết dịch SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bộ Y tế công bố Quyêt định tỉnh Khánh Hòa hết dịch SARS-Cov-2 - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân nhiễm bệnh tại Khánh Hòa trong ngày được xuất viện

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

Trước đó, ngày 31/1/2020, Bộ Y tế đã có quyết định số 240/QĐ-BYT về việc công bố dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona (nay là SARS-CoV-2) gây ra trên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sau khi phát hiện một nhân viên lễ tân khách sạn nhiễm bệnh. Sau một thời gian điều trị, người bệnh tại Khánh Hòa đã được chữa khỏi và không phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Bộ Y tế công bố Quyết định tỉnh Khánh Hòa hết dịch SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Quyết định của Bộ Y tế công bố tỉnh Khánh Hòa hết dịch bệnh

Theo Bộ Y tế, hiện cả nước ghi nhận 16 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 (tất cả đều nhiễm bệnh và đã được chữa khỏi). Các địa phương ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh bao gồm Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP.HCM. Trong 30 ngày qua, Thanh Hóa và TP.HCM không ghi nhận trường hợp mắc SARS-CoV-2 mới nên cả 2 địa phương này đều đang làm các thủ tục công bố hết dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm