• Mới cập nhật:

Xã hội

Bộ Y tế: Không mua Trà thảo mộc, Trà Slim Cường Anh trên các website này

10/09/2019 - 05:14 PM
Ngày 10/9, Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian vừa qua trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và Trà thảo mộc Cường Anh sai quy định của pháp luật, các nội dung quảng cáo về sản phẩm không đúng theo nội dung hồ sơ công bố.

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trên các website: https://cuonganhauthentic.com, https://cuonganh.com, https://www.cuonganh.vn quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh sai quy định của pháp luật, các nội dung quảng cáo về sản phẩm, công dụng sản phẩm không đúng theo nội dung hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

cuong-anh.jpg
cuong-anh-2.jpg
cuong-anh-3.jpg
Theo Cục An toàn Thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và Trà thảo mộc Cường Anh quảng cáo sai quy định của pháp luật
 

Sản phẩm Trà Slim Cường Anh quảng cáo trên các website này có đoạn “sử dụng hết một liệu trình 30 ngày bạn sẽ lấy lại được vóc dáng eo thon mà không hề mệt mỏi; tập trung vào mỡ tại vùng bụng đốt cháy lượng mỡ này một cách nhanh chóng”. Theo các chuyên gia y tế, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng chữa bệnh nên việc thổi phồng quảng cáo như trên là sai quy định.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm này được Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch Vụ Cường Anh Authentic (địa chỉ: Tầng 4, số 696, phố Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên Công ty khẳng định các website: https://cuonganhauthentic.com, https://cuonganh.com, https://www.cuonganh.vn không phải là của Công ty, Công ty không thực hiện quảng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh trên các website này.

TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh trên các trang website/internet trên.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm