Bóc trần sự thật về "bà trùm đầu tư", chuyên khoe xe sang đồ hiệu đình đám Hàn Quốc

Thanh Tâm
29/07/2023 - 15:28
Thường xuyên phô bày sự giàu có bằng những chiếc siêu xe, túi hiệu,.. Lee Seul Bi đã dần trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Bắt đầu từ tháng 3/2015, người có ảnh hưởng tên Lee Seul Bi (37 tuổi) tại Hàn Quốc đã được biết đến rộng rãi trên mạng xã hội với biệt danh "bà trùm chứng khoán". Cô được biết đến với chuyên môn về thị trường đầu tư cổ phiếu và có tới hơn 26.000 người theo dõi trên Instagram.

Tại đây, cô luôn thể hiện lối sống xa hoa và giàu có của mình cùng gia đình với những người theo dõi khi luôn đăng tải hình ảnh mình xuất hiện trong những trang phục thuộc hàng loạt các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Hermes,... Đồng thời chiếc siêu xe chục tỷ của cô cũng thường xuyên được xuất hiện trong những bức ảnh này.

Bóc trần sự thật về "bà trùm đầu tư", chuyên khoe xe sang đồ hiệu đình đám Hàn Quốc nhưng đằng sau là gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh được Lee Seul Bi đăng tải lên mạng xã hội

Mặc cho hàng ngàn người theo dõi ngưỡng mộ cuộc sống xa hoa này, thực tế về Lee Seul Bi lại gây bất ngờ khi nó khác "một trời một vực" so với những gì được phô diễn trên mạng.

Theo đó, trang Koreaboo cho biết, trên thực tế, Lee Seul Bi đang gặp nhiều khó khăn về tài chính và phải gánh chịu khoản lỗ 4,20 tỷ won (khoảng 78 tỷ đồng) từ giao dịch chứng khoán. Khoản nợ khổng lồ khiến Lee Seul Bo không thể trả hết nợ thẻ tín dụng, căn hộ, phí quản lý, và lãi vay ngân hàng. 

Tuy nhiên, người có ảnh hưởng này vẫn thường xuyên đăng những bức ảnh bị chỉnh sửa lên Instagram của mình để lừa đảo thêm nhiều nạn nhân từ tháng 4/2017 đến tháng 7/2021. Người phụ nữ này được cho là đã nhận mình là "chuyên gia chứng khoán" và hứa sẽ đảm bảo lợi nhuận cố định hàng tháng là 7-10% và sẽ trả lại tiền gốc bất cứ khi nào mà mọi người cần. 

Nhờ khoe giàu, Lee đã lừa được hàng triệu đô của người theo dõi

Nhờ việc khoe giàu trên mạng xã hội, Lee Seul Bi đã thu được tổng cộng 11,1 tỷ won  (khoảng 202 tỷ đồng) từ bảy nạn nhân, khiến mỗi người trong số họ thiệt hại hơn 500 triệu won (khoảng 28 tỷ đồng).

Hiện tại, Tòa án Tối cao thông báo vào ngày 28 tháng 7 vừa qua đã xác nhận rằng Lee Seul Bi đã bị kết án 8 năm tù và phạt 3,16 tỷ won (khoảng 58 tỷ đồng) vì tội lừa đảo. Ngay khi sự việc được công bố, vô số người theo dõi của Lee Seul Bi đã vô cùng kinh ngạc, đồng thời đưa ra nhiều bình luận mong mọi người cảnh giác.

Nguồn: Koreaboo

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm